Giá dầu mất mốc 100 USD/thùng

Giá dầu giảm mạnh sau thông tin lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU) về việc nhập khẩu dầu Iran có thể sẽ hoãn lại 6 tháng.

 Giá dầu mất mốc 100 USD/thùng ảnh 1

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 tại New York giảm 1,77 USD, tương đương 1,8%, xuống 99,1 USD/thùng. Phiên hôm qua, trong vòng 8 phút, giá dầu trên sàn này đã giảm 2,1% sau thông tin về EU - Iran, xóa mức tăng đầu phiên. Giá có lúc xuống 98,5 USD/thùng - thấp nhất kể từ hôm 29/12.

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn giảm 98 cent, tương đương 0,9%, xuống 111,26 USD/thùng. Biên độ dao động giá dầu này trong phiên hôm qua cũng chênh lệch khá lớn, mức giá cao nhất và thấp nhất là 115,12 USD/thùng và 110,31 USD/thùng.

Giá dầu giảm mạnh sau thông tin lệnh cấm của Liên minh châu Âu (EU) về việc nhập khẩu dầu Iran có thể sẽ hoãn lại 6 tháng. Việc trì hoãn này nhằm cho phép các quốc gia như Hy Lạp, Italia và Tây Ban Nha tìm kiếm nguồn cung thay thế. 3 nước này phụ thuộc lớn vào dầu Iran, chiếm 68,5% lượng dầu EU nhập từ Iran trong năm 2010, theo một quan chức EU.

Trước đó, giá dầu thô tăng 2,1% do những lo ngại về cuộc đình công tại Nigeria đe dọa đến nguồn cung từ nước sản xuất dầu lớn nhất châu Phi này.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu