Giá dầu mất mốc 100 USD/thùng

Giá dầu giảm mạnh sau thông tin lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU) về việc nhập khẩu dầu Iran có thể sẽ hoãn lại 6 tháng.

 Giá dầu mất mốc 100 USD/thùng ảnh 1

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 tại New York giảm 1,77 USD, tương đương 1,8%, xuống 99,1 USD/thùng. Phiên hôm qua, trong vòng 8 phút, giá dầu trên sàn này đã giảm 2,1% sau thông tin về EU - Iran, xóa mức tăng đầu phiên. Giá có lúc xuống 98,5 USD/thùng - thấp nhất kể từ hôm 29/12.

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn giảm 98 cent, tương đương 0,9%, xuống 111,26 USD/thùng. Biên độ dao động giá dầu này trong phiên hôm qua cũng chênh lệch khá lớn, mức giá cao nhất và thấp nhất là 115,12 USD/thùng và 110,31 USD/thùng.

Giá dầu giảm mạnh sau thông tin lệnh cấm của Liên minh châu Âu (EU) về việc nhập khẩu dầu Iran có thể sẽ hoãn lại 6 tháng. Việc trì hoãn này nhằm cho phép các quốc gia như Hy Lạp, Italia và Tây Ban Nha tìm kiếm nguồn cung thay thế. 3 nước này phụ thuộc lớn vào dầu Iran, chiếm 68,5% lượng dầu EU nhập từ Iran trong năm 2010, theo một quan chức EU.

Trước đó, giá dầu thô tăng 2,1% do những lo ngại về cuộc đình công tại Nigeria đe dọa đến nguồn cung từ nước sản xuất dầu lớn nhất châu Phi này.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2018 - Năm của những siêu bão

2018 - Năm của những siêu bão

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ thế giới phải hứng chịu nhiều tổn thất từ thiên tai gây ra nhiều như năm 2018. Đỉnh điểm là 9 cơn bão cùng một lúc hoành hành trên khắp Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, trong đó có 2 siêu bão tàn phá Hoa Kỳ, Philippines và Hồng Công (Trung Quốc) gây ra nhiều thiệt hại to lớn.

Hồ sơ

Kỳ 3: Sẽ ít đau đớn hơn

(ĐTTCO) - Với những “Lehman mới” đang nổi lên ngày càng nhiều, Ngân hàng JPMorgan Chase & Co. tin rằng vấn đề không phải có cuộc khủng hoảng tiếp theo hay không, mà khi nào nó xảy ra. Trong một báo cáo mới công bố, ngân hàng này đã đưa ra một dự báo thời gian cụ thể: năm 2020. Vậy, cuộc khủng hoảng kế tiếp có “đau đớn” như 10 năm trước?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.