Giá dầu lên cao nhất 8 tháng

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ giao tháng 2 tăng 26 cent, lên 103,22 USD/thùng - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 10-5-2010.

Giá dầu lên cao nhất 8 tháng ảnh 1 

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 1,57 USD, tương đương 1,4%, lên 113,7 USD/thùng.

Ngày hôm qua, Liên minh châu Âu đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc cấm vận dầu mỏ Iran.

Các bộ trưởng có ý định công bố các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt vào ngành năng lượng và ngân hàng của Iran trong cuộc họp tới tổ chức hôm 30-1.

Theo ước tính, nếu việc cấm vận dầu từ nước cộng hòa hồi giáo Iran này được ban hành, thị trường cần nguồn cung thay thế khoảng 600.000 thùng dầu/ngày từ Ả Rập Xê Út.

Đà tăng của giá dầu bị hạn chế do tác động từ đồng euro suy yếu so với USD.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu