Giá dầu lên cao nhất 8 tháng

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ giao tháng 2 tăng 26 cent, lên 103,22 USD/thùng - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 10-5-2010.

Giá dầu lên cao nhất 8 tháng ảnh 1 

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 1,57 USD, tương đương 1,4%, lên 113,7 USD/thùng.

Ngày hôm qua, Liên minh châu Âu đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc cấm vận dầu mỏ Iran.

Các bộ trưởng có ý định công bố các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt vào ngành năng lượng và ngân hàng của Iran trong cuộc họp tới tổ chức hôm 30-1.

Theo ước tính, nếu việc cấm vận dầu từ nước cộng hòa hồi giáo Iran này được ban hành, thị trường cần nguồn cung thay thế khoảng 600.000 thùng dầu/ngày từ Ả Rập Xê Út.

Đà tăng của giá dầu bị hạn chế do tác động từ đồng euro suy yếu so với USD.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.