Giá dầu lên cao nhất 2 tháng

Dầu thô tăng hơn 3% khi tình hình căng thẳng tại Trung Đông làm dấy lên lo ngại nguồn cung dầu nơi đây sẽ bị ngưng trệ.

Giá dầu lên cao nhất 2 tháng ảnh 1 

Trên sàn New York, dầu thô giao tháng 8 tăng 2,79 USD, tương đương 3,1%, lên 92,66 USD/thùng. Giá dầu phục hồi tổng cộng 10% sau 7 phiên tăng liên tiếp, đợt tăng dài nhất kể từ tháng 2.

Trên sàn London, dầu Brent giao tháng 9 tăng 2,64 USD, tương đương 2,5%, lên 107,8 USD/thùng.

Dầu thô có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp sau khi Thủ tướng Israel cáo buộc tổ chức được Iran đỡ đầu - Hezbollah của Lebanon đã giết hại khách du lịch người Israel tại Bungari và đe dọa sẽ trả đũa vũ trang.

Sự kiện này diễn ra trong tình trạng căng thẳng về chương trình hạt nhân của Tehran. Iran đã đe dọa sẽ cho đóng cửa eo biển Hormuz, nơi vận chuyển 20% lượng dầu thô thế giới sau khi lệnh trừng phạt của châu Âu lên nước này có hiệu lực ngày 1/7. Sản lượng dầu thô Iran dự kiến sẽ giảm khoảng 1 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu