Giá dầu lên cao nhất 2 tháng

Dầu thô tăng hơn 3% khi tình hình căng thẳng tại Trung Đông làm dấy lên lo ngại nguồn cung dầu nơi đây sẽ bị ngưng trệ.

Giá dầu lên cao nhất 2 tháng ảnh 1 

Trên sàn New York, dầu thô giao tháng 8 tăng 2,79 USD, tương đương 3,1%, lên 92,66 USD/thùng. Giá dầu phục hồi tổng cộng 10% sau 7 phiên tăng liên tiếp, đợt tăng dài nhất kể từ tháng 2.

Trên sàn London, dầu Brent giao tháng 9 tăng 2,64 USD, tương đương 2,5%, lên 107,8 USD/thùng.

Dầu thô có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp sau khi Thủ tướng Israel cáo buộc tổ chức được Iran đỡ đầu - Hezbollah của Lebanon đã giết hại khách du lịch người Israel tại Bungari và đe dọa sẽ trả đũa vũ trang.

Sự kiện này diễn ra trong tình trạng căng thẳng về chương trình hạt nhân của Tehran. Iran đã đe dọa sẽ cho đóng cửa eo biển Hormuz, nơi vận chuyển 20% lượng dầu thô thế giới sau khi lệnh trừng phạt của châu Âu lên nước này có hiệu lực ngày 1/7. Sản lượng dầu thô Iran dự kiến sẽ giảm khoảng 1 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.