Giá dầu lên cao nhất 2 tháng

Dầu thô tăng hơn 3% khi tình hình căng thẳng tại Trung Đông làm dấy lên lo ngại nguồn cung dầu nơi đây sẽ bị ngưng trệ.

Giá dầu lên cao nhất 2 tháng ảnh 1 

Trên sàn New York, dầu thô giao tháng 8 tăng 2,79 USD, tương đương 3,1%, lên 92,66 USD/thùng. Giá dầu phục hồi tổng cộng 10% sau 7 phiên tăng liên tiếp, đợt tăng dài nhất kể từ tháng 2.

Trên sàn London, dầu Brent giao tháng 9 tăng 2,64 USD, tương đương 2,5%, lên 107,8 USD/thùng.

Dầu thô có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp sau khi Thủ tướng Israel cáo buộc tổ chức được Iran đỡ đầu - Hezbollah của Lebanon đã giết hại khách du lịch người Israel tại Bungari và đe dọa sẽ trả đũa vũ trang.

Sự kiện này diễn ra trong tình trạng căng thẳng về chương trình hạt nhân của Tehran. Iran đã đe dọa sẽ cho đóng cửa eo biển Hormuz, nơi vận chuyển 20% lượng dầu thô thế giới sau khi lệnh trừng phạt của châu Âu lên nước này có hiệu lực ngày 1/7. Sản lượng dầu thô Iran dự kiến sẽ giảm khoảng 1 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".