Giá dầu lên cao nhất 2 tháng

Dầu thô tăng hơn 3% khi tình hình căng thẳng tại Trung Đông làm dấy lên lo ngại nguồn cung dầu nơi đây sẽ bị ngưng trệ.

Giá dầu lên cao nhất 2 tháng ảnh 1 

Trên sàn New York, dầu thô giao tháng 8 tăng 2,79 USD, tương đương 3,1%, lên 92,66 USD/thùng. Giá dầu phục hồi tổng cộng 10% sau 7 phiên tăng liên tiếp, đợt tăng dài nhất kể từ tháng 2.

Trên sàn London, dầu Brent giao tháng 9 tăng 2,64 USD, tương đương 2,5%, lên 107,8 USD/thùng.

Dầu thô có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp sau khi Thủ tướng Israel cáo buộc tổ chức được Iran đỡ đầu - Hezbollah của Lebanon đã giết hại khách du lịch người Israel tại Bungari và đe dọa sẽ trả đũa vũ trang.

Sự kiện này diễn ra trong tình trạng căng thẳng về chương trình hạt nhân của Tehran. Iran đã đe dọa sẽ cho đóng cửa eo biển Hormuz, nơi vận chuyển 20% lượng dầu thô thế giới sau khi lệnh trừng phạt của châu Âu lên nước này có hiệu lực ngày 1/7. Sản lượng dầu thô Iran dự kiến sẽ giảm khoảng 1 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.