Giá dầu lên cao nhất 1 tháng

Trong 3 phiên vừa qua, giá dầu Brent tăng 10%, dầu thô Hoa Kỳ tăng gần 13%. Cả hai loại dầu đều kết thúc quý II giảm mạnh nhất kể từ năm 2008.

Giá dầu lên cao nhất 1 tháng ảnh 1 

Giá dầu lên cao nhất 1 tháng nhờ kỳ vọng các ngân hàng trung ương từ châu Âu tới Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ để thúc đẩy tăng trưởng trong khi lệnh cấm vận với Iran có thể làm gián đoạn nguồn cung.

Tại London, giá dầu Brent tăng 3,34 USD, tương đương hơn 3% lên 100,68 USD/thùng, cao nhất kể từ 31/5. Trong phiên giá dầu Brent có lúc chạm 101,58 USD/thùng.

Trên sàn New York, giá dầu thô giao tháng 8 tăng 3,91 USD lên 87,66 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 30/5. So với mức giá thấp nhất 8 tháng là 77,69 USD/thùng thì giá đã tăng 13%.

Giá dầu tăng 4,7% khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ hạ lãi suất trong tuần này. ECB và ngân hàng trung ương Anh sẽ công bố các quyết định lãi suất trong ngày mai (5/7).

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc có thể hạ yêu cầu dự trữ bắt buộc với các ngân hàng để tăng thanh khoản trong hệ thống, theo báo China Securities Journal.

Iran phóng nhiều tên lửa trong cuộc tập trận 3 ngày khi nước này đe dọa đóng cửa tuyến vận chuyển dầu lửa huyết mạch qua eo biển Hormuz.

Hôm nay sàn giao dịch New York sẽ đóng cửa nhân dịp Quốc khánh Hoa Kỳ (4/7).

(Bloomberg/Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu