Giá dầu lên cao nhất 1 tháng

Trong 3 phiên vừa qua, giá dầu Brent tăng 10%, dầu thô Hoa Kỳ tăng gần 13%. Cả hai loại dầu đều kết thúc quý II giảm mạnh nhất kể từ năm 2008.

Giá dầu lên cao nhất 1 tháng ảnh 1 

Giá dầu lên cao nhất 1 tháng nhờ kỳ vọng các ngân hàng trung ương từ châu Âu tới Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ để thúc đẩy tăng trưởng trong khi lệnh cấm vận với Iran có thể làm gián đoạn nguồn cung.

Tại London, giá dầu Brent tăng 3,34 USD, tương đương hơn 3% lên 100,68 USD/thùng, cao nhất kể từ 31/5. Trong phiên giá dầu Brent có lúc chạm 101,58 USD/thùng.

Trên sàn New York, giá dầu thô giao tháng 8 tăng 3,91 USD lên 87,66 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 30/5. So với mức giá thấp nhất 8 tháng là 77,69 USD/thùng thì giá đã tăng 13%.

Giá dầu tăng 4,7% khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ hạ lãi suất trong tuần này. ECB và ngân hàng trung ương Anh sẽ công bố các quyết định lãi suất trong ngày mai (5/7).

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc có thể hạ yêu cầu dự trữ bắt buộc với các ngân hàng để tăng thanh khoản trong hệ thống, theo báo China Securities Journal.

Iran phóng nhiều tên lửa trong cuộc tập trận 3 ngày khi nước này đe dọa đóng cửa tuyến vận chuyển dầu lửa huyết mạch qua eo biển Hormuz.

Hôm nay sàn giao dịch New York sẽ đóng cửa nhân dịp Quốc khánh Hoa Kỳ (4/7).

(Bloomberg/Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".