Giá dầu lên cao nhất 1 tháng

Trong 3 phiên vừa qua, giá dầu Brent tăng 10%, dầu thô Hoa Kỳ tăng gần 13%. Cả hai loại dầu đều kết thúc quý II giảm mạnh nhất kể từ năm 2008.

Giá dầu lên cao nhất 1 tháng ảnh 1 

Giá dầu lên cao nhất 1 tháng nhờ kỳ vọng các ngân hàng trung ương từ châu Âu tới Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ để thúc đẩy tăng trưởng trong khi lệnh cấm vận với Iran có thể làm gián đoạn nguồn cung.

Tại London, giá dầu Brent tăng 3,34 USD, tương đương hơn 3% lên 100,68 USD/thùng, cao nhất kể từ 31/5. Trong phiên giá dầu Brent có lúc chạm 101,58 USD/thùng.

Trên sàn New York, giá dầu thô giao tháng 8 tăng 3,91 USD lên 87,66 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 30/5. So với mức giá thấp nhất 8 tháng là 77,69 USD/thùng thì giá đã tăng 13%.

Giá dầu tăng 4,7% khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ hạ lãi suất trong tuần này. ECB và ngân hàng trung ương Anh sẽ công bố các quyết định lãi suất trong ngày mai (5/7).

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc có thể hạ yêu cầu dự trữ bắt buộc với các ngân hàng để tăng thanh khoản trong hệ thống, theo báo China Securities Journal.

Iran phóng nhiều tên lửa trong cuộc tập trận 3 ngày khi nước này đe dọa đóng cửa tuyến vận chuyển dầu lửa huyết mạch qua eo biển Hormuz.

Hôm nay sàn giao dịch New York sẽ đóng cửa nhân dịp Quốc khánh Hoa Kỳ (4/7).

(Bloomberg/Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.