Giá dầu giảm xuống thấp nhất 5 tháng

Giá dầu tương lai giảm hơn 2% trong phiên hôm qua khi thỏa thuận hạt nhân tiềm năng giữa Iran và Phương Tây giúp giảm lo ngại về nguồn cung.

Giá dầu giảm xuống thấp nhất 5 tháng ảnh 1

Tại New York, giá dầu giao tháng 7 đứng ở 89,9 USD/thùng, giảm 1,95 USD, giá đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 21-10.

Giá dầu Brent trên sàn ICE London giảm 2,85 USD xuống 105,56 USD/thùng sau khi chạm mức thấp nhất trong phiên là 105,39 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 20-12.

Các số liệu từ chính phủ Hoa Kỳ cho thấy nhu cầu yếu và dự trữ dầu thô trong nước tăng tuần thứ 9 tăng áp lực lên giá dầu.

Trước đó, dầu thô chịu sức ép về giá khi lo ngại về khả năng Hy Lạp rời khỏi khu vực đồng euro khiến nhà đầu tư bán ra hàng hóa nguyên liệu và cổ phiếu, đổ tiền vào các tài sản an toàn hơn như USD.

Những lo ngại về việc kinh tế khu vực đồng euro tăng trưởng chậm lại có thể tác động xấu tới nhu cầu nhiên liệu đã kéo giá dầu Brent giảm từ hơn 126 USD/thùng trong đầu tháng 3 xuống tới gần 105 USD/thùng.

Ngân hàng Thế giới - World Bank cũng hạ dự báo tăng trưởng của nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới - Trung Quốc, tăng thêm lo ngại cho giới đầu tư dầu.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Tiến thoái lưỡng nan

(ĐTTCO) - Chính quyền tiếp theo của Macao sẽ nhậm chức vào tháng 12, nhân kỷ niệm 20 năm thành phố trở lại quyền kiểm soát của Trung Quốc. Một trong những công việc hàng đầu của chính quyền mới là tổ chức đấu thầu mới cho các nhượng quyền sòng bạc. 

Nhân vật

Morita - Người tạo dựng "Made in Japan"

(ĐTTCO) - Hơn ai hết, chính ông Akio Morita và đồng nghiệp ở Sony đã thay đổi hình ảnh thế giới về thuật ngữ ''Made in Japan'', từ những chiếc dù giấy và công nghệ mô phỏng kém chất lượng, thành một trong những nền sản xuất công nghệ cao được cả thế giới tin tưởng.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019