Giá dầu giảm xuống thấp nhất 5 tháng

Giá dầu tương lai giảm hơn 2% trong phiên hôm qua khi thỏa thuận hạt nhân tiềm năng giữa Iran và Phương Tây giúp giảm lo ngại về nguồn cung.

Giá dầu giảm xuống thấp nhất 5 tháng ảnh 1

Tại New York, giá dầu giao tháng 7 đứng ở 89,9 USD/thùng, giảm 1,95 USD, giá đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 21-10.

Giá dầu Brent trên sàn ICE London giảm 2,85 USD xuống 105,56 USD/thùng sau khi chạm mức thấp nhất trong phiên là 105,39 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 20-12.

Các số liệu từ chính phủ Hoa Kỳ cho thấy nhu cầu yếu và dự trữ dầu thô trong nước tăng tuần thứ 9 tăng áp lực lên giá dầu.

Trước đó, dầu thô chịu sức ép về giá khi lo ngại về khả năng Hy Lạp rời khỏi khu vực đồng euro khiến nhà đầu tư bán ra hàng hóa nguyên liệu và cổ phiếu, đổ tiền vào các tài sản an toàn hơn như USD.

Những lo ngại về việc kinh tế khu vực đồng euro tăng trưởng chậm lại có thể tác động xấu tới nhu cầu nhiên liệu đã kéo giá dầu Brent giảm từ hơn 126 USD/thùng trong đầu tháng 3 xuống tới gần 105 USD/thùng.

Ngân hàng Thế giới - World Bank cũng hạ dự báo tăng trưởng của nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới - Trung Quốc, tăng thêm lo ngại cho giới đầu tư dầu.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức mạnh mềm Phnom Penh

Sức mạnh mềm Phnom Penh

(ĐTTCO) - 1. Khác với lần đầu đi bằng đường bộ từ Việt Nam sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, lần này tôi bay thẳng từ Singapore sang. Chuyến bay của Silk Air khởi hành lúc 7 giờ 40 sáng, thời gian bay không quá 2 tiếng.

Hồ sơ

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung lại bùng phát

(ĐTTCO)-Ngày 5-5 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến cả thế giới sốc khi đăng trên Twitter: “Thuế quan 10% mà Trung Quốc phải trả cho 200 tỷ USD hàng hóa sẽ tăng lên 25% vào ngày 10-5". Không chỉ vậy, ông chủ Nhà Trắng còn đe dọa sẽ áp thuế 25% đối với các khoản hàng hóa trị giá hơn 325 tỷ USD chưa bị đánh thuế từ Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Satya Nadella: Người biến đổi Microsoft

(ĐTTCO) - Ở thời điểm hiện tại, Microsoft là công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, vượt qua Apple và Amazon, 2 tập đoàn đầu tiên trên thế giới trở thành công ty có vốn hóa chạm mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2018. Để có được thành quả này, không thể không nhắc tới Giám đốc điều hành (CEO) người Ấn Độ 51 tuổi của Microsoft -  Satya Nadella, ông chủ thứ ba trong lịch sử của tập đoàn do Bill Gates sáng lập.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019