Giá dầu giảm tuần thứ 2 liên tiếp

Lợi suất trái phiếu châu Âu tăng cao, đồng euro giảm mạnh so với USD kéo giá hàng hóa giảm, trong đó có dầu.

 Giá dầu giảm tuần thứ 2 liên tiếp ảnh 1

Đóng cửa phiên sáng nay 26-11 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô giao tháng 12 trên sàn Nymex New York tăng 60 cent, tương đương 0,6%, lên 96,77 USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu giảm 0,7%, đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp sau 6 tuần tăng.

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 1,38 USD, tương đương 1,3%, xuống 106,4 USD/thùng. Trong tuần, giá dầu trên sàn này giảm 1%.

EUR xuống thấp nhất 7 tuần so với USD trong bối cảnh chi phí đi vay của nhiều nước châu Âu lên cao kỉ lục, làm tăng lo ngại về kinh tế tại đây. USD mạnh hơn kéo giảm hấp dẫn đầu tư vào hàng hóa.

Mặc dù vậy, đà giảm của giá dầu phiên hôm qua bị hạn chế sau khi Thủ tướng Italia ông Mario Monti cho biết Đức và Pháp sẽ hỗ trợ cho nước này.

Bloomberg trích lời ông Monti cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy xác nhận sự hỗ trợ của 2 nước đối với Italia, đồng thời 2 nước nhận thức được sự sụp đổ của Italia sẽ dấn đến sự kết thúc cho EUR.

Bên cạnh đó, Pháp kêu gọi 1 lệnh cấm vận toàn châu Âu đối với nguồn cung cấp dầu thô từ Iran, nằm trong những lệnh trừng phạt xung quanh chương trình hạt nhân.  Điều này càng tăng lo ngại cho nguồn dầu tương lai.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".