Giá dầu giảm tuần thứ 2 liên tiếp

Lợi suất trái phiếu châu Âu tăng cao, đồng euro giảm mạnh so với USD kéo giá hàng hóa giảm, trong đó có dầu.

 Giá dầu giảm tuần thứ 2 liên tiếp ảnh 1

Đóng cửa phiên sáng nay 26-11 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô giao tháng 12 trên sàn Nymex New York tăng 60 cent, tương đương 0,6%, lên 96,77 USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu giảm 0,7%, đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp sau 6 tuần tăng.

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 1,38 USD, tương đương 1,3%, xuống 106,4 USD/thùng. Trong tuần, giá dầu trên sàn này giảm 1%.

EUR xuống thấp nhất 7 tuần so với USD trong bối cảnh chi phí đi vay của nhiều nước châu Âu lên cao kỉ lục, làm tăng lo ngại về kinh tế tại đây. USD mạnh hơn kéo giảm hấp dẫn đầu tư vào hàng hóa.

Mặc dù vậy, đà giảm của giá dầu phiên hôm qua bị hạn chế sau khi Thủ tướng Italia ông Mario Monti cho biết Đức và Pháp sẽ hỗ trợ cho nước này.

Bloomberg trích lời ông Monti cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy xác nhận sự hỗ trợ của 2 nước đối với Italia, đồng thời 2 nước nhận thức được sự sụp đổ của Italia sẽ dấn đến sự kết thúc cho EUR.

Bên cạnh đó, Pháp kêu gọi 1 lệnh cấm vận toàn châu Âu đối với nguồn cung cấp dầu thô từ Iran, nằm trong những lệnh trừng phạt xung quanh chương trình hạt nhân.  Điều này càng tăng lo ngại cho nguồn dầu tương lai.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.