Giá dầu giảm tuần thứ 2 liên tiếp

Lợi suất trái phiếu châu Âu tăng cao, đồng euro giảm mạnh so với USD kéo giá hàng hóa giảm, trong đó có dầu.

 Giá dầu giảm tuần thứ 2 liên tiếp ảnh 1

Đóng cửa phiên sáng nay 26-11 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô giao tháng 12 trên sàn Nymex New York tăng 60 cent, tương đương 0,6%, lên 96,77 USD/thùng. Trong tuần này, giá dầu giảm 0,7%, đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp sau 6 tuần tăng.

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 1,38 USD, tương đương 1,3%, xuống 106,4 USD/thùng. Trong tuần, giá dầu trên sàn này giảm 1%.

EUR xuống thấp nhất 7 tuần so với USD trong bối cảnh chi phí đi vay của nhiều nước châu Âu lên cao kỉ lục, làm tăng lo ngại về kinh tế tại đây. USD mạnh hơn kéo giảm hấp dẫn đầu tư vào hàng hóa.

Mặc dù vậy, đà giảm của giá dầu phiên hôm qua bị hạn chế sau khi Thủ tướng Italia ông Mario Monti cho biết Đức và Pháp sẽ hỗ trợ cho nước này.

Bloomberg trích lời ông Monti cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy xác nhận sự hỗ trợ của 2 nước đối với Italia, đồng thời 2 nước nhận thức được sự sụp đổ của Italia sẽ dấn đến sự kết thúc cho EUR.

Bên cạnh đó, Pháp kêu gọi 1 lệnh cấm vận toàn châu Âu đối với nguồn cung cấp dầu thô từ Iran, nằm trong những lệnh trừng phạt xung quanh chương trình hạt nhân.  Điều này càng tăng lo ngại cho nguồn dầu tương lai.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.