Giá dầu giảm tiếp, xuống dưới 94 USD/thùng

Giá dầu giảm tiếp, xuống dưới 94 USD/thùng ảnh 1

Giá dầu thô tương lai đóng cửa dưới mốc 94 USD/thùng do nhà đầu tư lo ngại về triển vọng nhu cầu dầu trong bối cảnh bất ổn chính trị tại Hy Lạp vẫn còn tiếp diễn. Bên cạnh đó, các số liệu kinh tế tại Hoa Kỳ và châu Âu tiếp tục tạo điều kiện để đồng USD bứt phá mạnh.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6 trên sàn Nymex giảm 80 xu (0.8%) xuống 93.98 USD/thùng, mức thấp nhất trong năm 2012. Phạm vi giao dịch của giá dầu trong phiên là từ 93.62 - 95.48 USD. Từ đầu năm đến nay, giá dầu giảm 4.9%.

Giá dầu thô Brent giao tháng 6 trên sàn giao dịch London tăng 67 xu (0.6%) lên 112.24 USD/thùng. Hợp đồng tháng 6 sẽ hết hạn vào ngày thứ Tư. Hợp đồng giao tháng 7 tăng 45 xu (0.4%) lên 111.45 USD/thùng.

Giá dầu sưởi giao tháng 6 giảm 0.1% xuống 2.93 USD/gallon. Giá xăng giao tháng 6 hạ 1.5 xu (0.5%) xuống 2.94 USD/gallon.

Giá khí thiên nhiên giao tháng 6 đi ngược xu hướng khi nhận vào 7 xu (2.8%) lên 2.50 USD/MMBtu, đánh dấu phiên tăng giá thứ 6 trong 7 phiên vừa qua.

Ngày thứ ba, các nhà lãnh đạo chính trị tại Hy Lạp tiếp tục thất bại trong nỗ lực thành lập Chính phủ, gia tăng khả năng năng bác bỏ các điều khoản của gói giải cứu do Liên minh châu Âu (EU) đặt ra đối với quốc gia này. Văn phòng của Tổng thống Karolos Papoulias cho biết Hy Lạp sẽ tổ chức các cuộc bầu cử mới vào tháng 6 tới.

Liên quan đến số liệu kinh tế, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Đức tăng trưởng 0.5% trong quý 1, khả quan hơn dự báo 0.2% trong quý 4/2011. Qua đó giúp kinh tế Eurozone và Liên minh châu Âu (EU) thoát khỏi suy thoái với mức tăng trưởng lần lượt là 0% và 0.1%.

Tại Hoa Kỳ doanh số bán lẻ và lạm phát tháng 4 tại Mỹ gần khớp với kỳ vọng. Cụ thể, doanh số bán lẻ tháng 4 tăng 0.1%, thấp hơn so với dự báo của các nhà kinh tế và mức tăng 0.7% trong tháng 3. Trong khi đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) không thay đổi trong tháng 4 sau khi tăng 0.3% trong tháng trước.

Các thông tin này đã đem lại đà bứt phá mạnh cho đồng USD. Chỉ số đồng USD, thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền lớn khác, tăng từ 80.61 USD lên 81.19 USD. Đây là phiên tăng giá thứ 12 liên tiếp của đồng bạc xanh, đánh dấu đợt leo dốc dài nhất kể từ năm 1985.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO) - Sau khi chứng khoán Mỹ, châu Âu sụt giảm trong ngày 14-8, đến ngày 15-8, chứng khoán châu Á tiếp tục sắc đỏ cùng lúc lợi tức trái phiếu dài hạn của Mỹ sụt giảm. Theo các chuyên gia, đây là những dấu hiệu của một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019