Giá dầu giảm tiếp ngày thứ 2 do USD mạnh lên

Tuy nhiên, giá dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ vẫn tăng 2,8% và dầu Brent tăng hơn 4% trong tuần này.

Giá dầu giảm tiếp ngày thứ 2 do USD mạnh lên ảnh 1

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ giảm 25 cent, xuống 101,56 USD/thùng - mức đóng cửa thấp nhất kể từ hôm 30/10. Trong tuần này, giá dầu WTI đã tăng 2,8%.

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn tăng 32 cent, lên 113,06 USD/thùng. Trong tuần, giá dầu Brent tăng hơn 4%.

Phiên cuối tuần, báo cáo tăng trưởng việc làm Hoa Kỳ tốt hơn mong đợi trong khi số lượng đơn đặt hàng công nghiệp Đức tháng 11-2011 giảm mạnh nhất 3 năm đã khiến đồng euro giảm mạnh so với USD.

Đồng euro có lúc chạm mức 1,2698 USD/euro - mức thấp nhất trong vòng 15 tháng. Đồng USD mạnh lên, kéo giảm hấp dẫn đầu tư vào hàng hóa.

Mặc dù vậy, tính trong cả tuần, giá dầu trên 2 thị trường vẫn tăng chủ yếu do những lo ngại xung quanh vấn đề xuất khẩu dầu của Iran - nước xuất khẩu dầu lớn thứ 2 trong OPEC.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu