Giá dầu giảm nhẹ khi ngừng bắn tại Gaza

Giá dầu giảm nhẹ khi ngừng bắn tại Gaza ảnh 1
Giá dầu giảm nhẹ sau tuyên bố ngừng bắn tại Dải Gaza, đà giảm được hạn chế khi sản xuất Trung Quốc tăng trưởng lần đầu sau 1 năm.

Trên nền tảng giao dịch điện tử của sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 1 giảm 38 cent xuống còn 87 USD/thùng. Giao dịch trên sàn Nymex đóng cửa hôm qua do Hoa Kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn.

Trên sàn ICE tại London, giá dầu Brent chốt phiên giảm 31 cent xuống còn 110,55 USD/thùng.

Giá dầu đồng loạt giảm nhẹ khi hôm qua, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton và Bộ trưởng ngoại giao Ai Cập Mohamed Amr tuyên bố một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas, chấm dứt tình trạng xung đột liên miên tàn phá Dải Gaza suốt hơn một tuần qua.

Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, tình trạng ngừng bắn giữa Israel và Hamas sẽ không kéo dài được lâu, tạo sức ép lên nguồn cung dầu Trung Đông.

Đà giảm giá dầu được hạn chế nhờ thông tin tích cực từ sản xuất Trung Quốc. Theo báo cáo của HSBC hôm qua 22-11, chỉ số quản lý thu mua (PMI) sơ bộ khu vực sản xuất của Trung Quốc trong tháng 11 là 50,4 điểm - cao hơn 50 cho thấy sản xuất đang tăng trưởng. Đây cũng là lần đầu tiên sau 13 tháng, sản xuất Trung Quốc có dấu hiệu được cải thiện, HSBC cho biết.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".