Giá dầu giảm ngày thứ 2 do USD mạnh lên

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu giao tháng 3 tại New York giảm 78 cent, xuống 98,78 USD/thùng.

Giá dầu giảm ngày thứ 2 do USD mạnh lên ảnh 1 

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn giảm 71 cent, xuống 110,75 USD/thùng.

Giá dầu giảm ngày thứ 2 do tác động từ đồng USD mạnh lên sau những thông tin cho biết các cuộc đàm phán về chương trình viện trợ thứ 2 cho Hy Lạp đang bế tắc.

Thị trường dầu mỏ cũng đón nhận thông tin không tích cực Hoa Kỳ. Theo đó, niềm tin tiêu dùng trong táng 12/2011 không đổi sau khi tăng 0,1% trong tháng 11.

Giá dầu cũng giảm sau nhận định của Tổng thư kí Abdalla el-Badri của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC cho biết nguồn cung thị trường hiện khá tốt. Hiện mức sản xuất của OPEC là 30,6 triệu thùng/ngày.

Bộ trưởng dầu mỏ Ả rập Xê út Ali al-Naimi ngày hôm qua cũng tái khẳng định nước này sẽ tiếp tục là nhà cung ứng dầu thô ổn định cho thị trường trong trường hợp thiếu hụt.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu