Giá dầu giảm ngày thứ 2 do USD mạnh lên

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu giao tháng 3 tại New York giảm 78 cent, xuống 98,78 USD/thùng.

Giá dầu giảm ngày thứ 2 do USD mạnh lên ảnh 1 

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn giảm 71 cent, xuống 110,75 USD/thùng.

Giá dầu giảm ngày thứ 2 do tác động từ đồng USD mạnh lên sau những thông tin cho biết các cuộc đàm phán về chương trình viện trợ thứ 2 cho Hy Lạp đang bế tắc.

Thị trường dầu mỏ cũng đón nhận thông tin không tích cực Hoa Kỳ. Theo đó, niềm tin tiêu dùng trong táng 12/2011 không đổi sau khi tăng 0,1% trong tháng 11.

Giá dầu cũng giảm sau nhận định của Tổng thư kí Abdalla el-Badri của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC cho biết nguồn cung thị trường hiện khá tốt. Hiện mức sản xuất của OPEC là 30,6 triệu thùng/ngày.

Bộ trưởng dầu mỏ Ả rập Xê út Ali al-Naimi ngày hôm qua cũng tái khẳng định nước này sẽ tiếp tục là nhà cung ứng dầu thô ổn định cho thị trường trong trường hợp thiếu hụt.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Thượng viện Mỹ muốn đẩy lùi cuộc chiến thương mại

(ĐTTCO)-Thượng viện Mỹ vừa thông qua một giải pháp thương mại không ràng buộc giúp Quốc hội Mỹ tái khẳng định quyền hạn của mình về thuế quan trong bối cảnh có nhiều lo ngại về chiến lược thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.