Giá dầu giảm mạnh

Giá dầu thô giảm gần 3% khi Hamas cho biết dự thảo hiệp ước cho một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và các nhóm Palestine gần như đã sẵn sàng.

Giá dầu giảm mạnh ảnh 1 

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giảm 2,53 cent, tương đương 2,8%, xuống còn 86,75 USD/thùng, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 7-11.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giảm 1,87 USD, tương đương 1,7% xuống còn 109,83 USD/thùng.

Giá dầu đồng loạt giảm mạnh sau khi quan chức Hamas qua một cuộc điện thoại từ Beirut cho biết lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực từ nửa đêm. Thông tin của ông đưa ra khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đến khu vực để tham gia cuộc hội đàm thỏa thuận ngừng bắn.

Phiên hôm qua, giá dầu thô tăng 2,7% khi xung đột giữa Israel và các nhóm Palestine tại Dải Gaza leo thang.

Cuộc xung đột này ở Gaza đe dọa gây ra bất ổn hơn nữa ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi sau làn sóng các cuộc nổi dậy từ năm ngoái.

Việc này có thể khiến nguồn cung dầu nơi đây bị đe dọa, trong khi khu vực đóng góp 36% sản lượng dầu toàn cầu và nắm giữ 52% dự trữ dầu năm 2011, theo Đánh giá thống kê Năng lượng Thế giới của tập đoàn BP.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".