Giá dầu giảm mạnh

Giá dầu thô giảm gần 3% khi Hamas cho biết dự thảo hiệp ước cho một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và các nhóm Palestine gần như đã sẵn sàng.

Giá dầu giảm mạnh ảnh 1 

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giảm 2,53 cent, tương đương 2,8%, xuống còn 86,75 USD/thùng, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 7-11.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giảm 1,87 USD, tương đương 1,7% xuống còn 109,83 USD/thùng.

Giá dầu đồng loạt giảm mạnh sau khi quan chức Hamas qua một cuộc điện thoại từ Beirut cho biết lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực từ nửa đêm. Thông tin của ông đưa ra khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đến khu vực để tham gia cuộc hội đàm thỏa thuận ngừng bắn.

Phiên hôm qua, giá dầu thô tăng 2,7% khi xung đột giữa Israel và các nhóm Palestine tại Dải Gaza leo thang.

Cuộc xung đột này ở Gaza đe dọa gây ra bất ổn hơn nữa ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi sau làn sóng các cuộc nổi dậy từ năm ngoái.

Việc này có thể khiến nguồn cung dầu nơi đây bị đe dọa, trong khi khu vực đóng góp 36% sản lượng dầu toàn cầu và nắm giữ 52% dự trữ dầu năm 2011, theo Đánh giá thống kê Năng lượng Thế giới của tập đoàn BP.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu