Giá dầu giảm lần đầu tiên trong 3 ngày

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ giao tháng 2 giảm 1,41 USD, tương đương 1,4%, xuống 101,81 USD/thùng.

 Giá dầu giảm lần đầu tiên trong 3 ngày ảnh 1

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn giảm 96 cent, tương đương 0,8%, xuống 112,74 USD/thùng.

Giá dầu giảm lần đầu tiên trong 3 ngày sau khi Bộ năng lượng Hoa Kỳ báo cáo nguồn cung dầu thô nước này trong tuần trước đã tăng 2,21 triệu thùng.

Đồng euro giao dịch ở mức thấp nhất so với USD cũng khiến hàng hóa định giá bằng USD trở nên kém hấp dẫn hơn. Thông tin lợi suất trái phiếu nhiều nước châu Âu như Pháp, Hungary... tăng cao và lời cảnh báo của Thủ tướng Hy Lạp rằng nước này cần thiết việc cắt giảm thu nhập hơn nữa mới có thể tránh khỏi vỡ nợ khiến giới đầu tư lo ngại hơn về tình hình châu Âu.

Mặc dù giảm trong phiên hôm qua, nhưng đây là ngày thứ 3 giá dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ ở trên mức 100 USD/thùng - mức giá ít thấy trong lịch sử. Tình hình rối ren tại Iran - nước xuất khẩu dầu lớn thứ 2 OPEC vẫn mang đến sự lo ngại nguồn cung cho thị trường dầu.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.