Giá dầu giảm lần đầu tiên trong 3 ngày

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ giao tháng 2 giảm 1,41 USD, tương đương 1,4%, xuống 101,81 USD/thùng.

 Giá dầu giảm lần đầu tiên trong 3 ngày ảnh 1

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn giảm 96 cent, tương đương 0,8%, xuống 112,74 USD/thùng.

Giá dầu giảm lần đầu tiên trong 3 ngày sau khi Bộ năng lượng Hoa Kỳ báo cáo nguồn cung dầu thô nước này trong tuần trước đã tăng 2,21 triệu thùng.

Đồng euro giao dịch ở mức thấp nhất so với USD cũng khiến hàng hóa định giá bằng USD trở nên kém hấp dẫn hơn. Thông tin lợi suất trái phiếu nhiều nước châu Âu như Pháp, Hungary... tăng cao và lời cảnh báo của Thủ tướng Hy Lạp rằng nước này cần thiết việc cắt giảm thu nhập hơn nữa mới có thể tránh khỏi vỡ nợ khiến giới đầu tư lo ngại hơn về tình hình châu Âu.

Mặc dù giảm trong phiên hôm qua, nhưng đây là ngày thứ 3 giá dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ ở trên mức 100 USD/thùng - mức giá ít thấy trong lịch sử. Tình hình rối ren tại Iran - nước xuất khẩu dầu lớn thứ 2 OPEC vẫn mang đến sự lo ngại nguồn cung cho thị trường dầu.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu