Giá dầu giảm dù OPEC giữ nguyên sản lượng

Giá dầu giảm dù OPEC giữ nguyên sản lượng ảnh 1

Trong phiên giao dịch ngày 13-6, giá dầu trên thị trường châu Á đi xuống, bất chấp quyết định giữ nguyên sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho đến cuộc họp tiếp theo vào tháng 12 tới.

Chiều cùng ngày, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng Bảy tới giảm 54 xu xuống còn 98,75USD/thùng; còn giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 27 cent, xuống còn 118,51USD/thùng.

Victor Shum, nhà phân tích thuộc công ty tư vấn năng lượng quốc tế Purvin and Gertz, nhận định giá dầu đi xuống trong phiên này cơ bản là chịu tác động trước đồn đoán thành viên chủ chốt của OPEC, Saudi Arabia, sẽ tăng sản lượng và nguồn cung dầu mỏ tại châu Á sẽ tăng lên.

Theo một tờ báo của Saudi Arabia, Ryadh sẽ tăng 13% sản lượng dầu mỏ lên 1,14 triệu thùng/ngày.

Trong cuộc họp của OPEC diễn ra hôm 8-6 vừa qua tại thủ đô Vienna của Áo, các thành viên của OPEC đã không đạt được sự đồng thuận về đề xuất tăng hạn ngạch sản lượng dầu mỏ, trong bối cảnh Saudi Arabia thất bại trong việc thuyết phục Iran và các thành viên khác tán thành đề xuất này.

Cũng trong cuộc họp, OPEC dự đoán nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng 1,6% lên 88,14 triệu thùng/ngày trong năm nay, giảm nhẹ so với dự đoán trước đó.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu