Giá dầu giảm dù OPEC giữ nguyên sản lượng

Giá dầu giảm dù OPEC giữ nguyên sản lượng ảnh 1

Trong phiên giao dịch ngày 13-6, giá dầu trên thị trường châu Á đi xuống, bất chấp quyết định giữ nguyên sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho đến cuộc họp tiếp theo vào tháng 12 tới.

Chiều cùng ngày, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng Bảy tới giảm 54 xu xuống còn 98,75USD/thùng; còn giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 27 cent, xuống còn 118,51USD/thùng.

Victor Shum, nhà phân tích thuộc công ty tư vấn năng lượng quốc tế Purvin and Gertz, nhận định giá dầu đi xuống trong phiên này cơ bản là chịu tác động trước đồn đoán thành viên chủ chốt của OPEC, Saudi Arabia, sẽ tăng sản lượng và nguồn cung dầu mỏ tại châu Á sẽ tăng lên.

Theo một tờ báo của Saudi Arabia, Ryadh sẽ tăng 13% sản lượng dầu mỏ lên 1,14 triệu thùng/ngày.

Trong cuộc họp của OPEC diễn ra hôm 8-6 vừa qua tại thủ đô Vienna của Áo, các thành viên của OPEC đã không đạt được sự đồng thuận về đề xuất tăng hạn ngạch sản lượng dầu mỏ, trong bối cảnh Saudi Arabia thất bại trong việc thuyết phục Iran và các thành viên khác tán thành đề xuất này.

Cũng trong cuộc họp, OPEC dự đoán nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng 1,6% lên 88,14 triệu thùng/ngày trong năm nay, giảm nhẹ so với dự đoán trước đó.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.