Giá dầu giảm do nguồn cung từ Libya khả quan

Giá dầu trên thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng 7-4 sau khi quân nổi dậy đã mở lại hai trong số bốn cảng trung chuyển dầu nằm ở phía đông Libya.

Giá dầu giảm do nguồn cung từ Libya khả quan ảnh 1 
Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 5/2014 giảm 26 cent xuống 100,88USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 82 cent xuống 105,90USD/thùng.

Tan Chee Tat, chuyên gia phân tích đầu tư tại trung tâm Phillip Futures ở Singapore, cho biết giá dầu Brent đang đối mặt với áp lực giảm do nguồn cung từ Libya sẽ trở nên dồi dào hơn.

Giá dầu WTI giảm do các nhà đầu tư chốt lời sau khi đã đạt được các mức cao trong tuần qua.

Chuyên gia McGillian dự báo, xét trên cơ sở nhân tố cung-cầu, giá dầu thô của Mỹ sẽ tiếp tục xoay quanh mốc 100USD/thùng.

Nhà đầu tư tiếp tục quan tâm đến thời gian mà Libya có thể đưa hoạt động xuất khẩu về mức bình thường, trong bối cảnh một số kho cảng chủ chốt của nước này bị phong tỏa trong nhiều tháng qua.

Tình trạng phong tỏa này khiến lượng dầu xuất khẩu của Libya giảm mạnh, từ mức 1,5 triệu thùng/ngày xuống chỉ còn 250.000 thùng/ngày.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".