Giá dầu giảm do nguồn cung từ Libya khả quan

Giá dầu trên thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng 7-4 sau khi quân nổi dậy đã mở lại hai trong số bốn cảng trung chuyển dầu nằm ở phía đông Libya.

Giá dầu giảm do nguồn cung từ Libya khả quan ảnh 1 
Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 5/2014 giảm 26 cent xuống 100,88USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 82 cent xuống 105,90USD/thùng.

Tan Chee Tat, chuyên gia phân tích đầu tư tại trung tâm Phillip Futures ở Singapore, cho biết giá dầu Brent đang đối mặt với áp lực giảm do nguồn cung từ Libya sẽ trở nên dồi dào hơn.

Giá dầu WTI giảm do các nhà đầu tư chốt lời sau khi đã đạt được các mức cao trong tuần qua.

Chuyên gia McGillian dự báo, xét trên cơ sở nhân tố cung-cầu, giá dầu thô của Mỹ sẽ tiếp tục xoay quanh mốc 100USD/thùng.

Nhà đầu tư tiếp tục quan tâm đến thời gian mà Libya có thể đưa hoạt động xuất khẩu về mức bình thường, trong bối cảnh một số kho cảng chủ chốt của nước này bị phong tỏa trong nhiều tháng qua.

Tình trạng phong tỏa này khiến lượng dầu xuất khẩu của Libya giảm mạnh, từ mức 1,5 triệu thùng/ngày xuống chỉ còn 250.000 thùng/ngày.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.