Giá dầu giảm do nguồn cung từ Libya khả quan

Giá dầu trên thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng 7-4 sau khi quân nổi dậy đã mở lại hai trong số bốn cảng trung chuyển dầu nằm ở phía đông Libya.

Giá dầu giảm do nguồn cung từ Libya khả quan ảnh 1 
Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 5/2014 giảm 26 cent xuống 100,88USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 82 cent xuống 105,90USD/thùng.

Tan Chee Tat, chuyên gia phân tích đầu tư tại trung tâm Phillip Futures ở Singapore, cho biết giá dầu Brent đang đối mặt với áp lực giảm do nguồn cung từ Libya sẽ trở nên dồi dào hơn.

Giá dầu WTI giảm do các nhà đầu tư chốt lời sau khi đã đạt được các mức cao trong tuần qua.

Chuyên gia McGillian dự báo, xét trên cơ sở nhân tố cung-cầu, giá dầu thô của Mỹ sẽ tiếp tục xoay quanh mốc 100USD/thùng.

Nhà đầu tư tiếp tục quan tâm đến thời gian mà Libya có thể đưa hoạt động xuất khẩu về mức bình thường, trong bối cảnh một số kho cảng chủ chốt của nước này bị phong tỏa trong nhiều tháng qua.

Tình trạng phong tỏa này khiến lượng dầu xuất khẩu của Libya giảm mạnh, từ mức 1,5 triệu thùng/ngày xuống chỉ còn 250.000 thùng/ngày.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu