Giá dầu giảm do nguồn cung đủ

Chuyên gia phân tích cho rằng, thị trường đa có đủ nguồn cung dầu, giới đầu tư giảm đặt cược vào dự tăng giá của dầu.

Giá dầu giảm do nguồn cung đủ ảnh 1 
Giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 7 giảm 0,2% xuống 102,48 USD/thùng trên sàn Nymex. Giá dầu Brent giao tháng 7 tăng 0,4% lên 108,79 USD/thùng, kết thúc chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp.

Cả hai hợp đồng này đều mở đầu phiên giao dịch ở mức thấp và giảm liên tục đến giữa ngày. Một số chuyên gia phân tích cho rằng, nguyên nhân là USD tăng giá so với euro khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa công bố quyết định cắt giảm lãi suất và kích thích kinh tế.

Thị trường dầu đôi khi trái chiều so với USD do USD biến động sẽ kéo theo biến động giá của các hàng hóa định giá bằng USD. Tuy nhiên, cuối buổi sáng, euro ổn định, USD giảm khiến dầu giảm nhẹ.

Các chuyên gia kết luận, thị trường vẫn tiếp tục phản ứng trước báo cáo của Ủy ban thông tin năng lượng (EIA) về dự trữ dầu. Trong đó, EIA cho biết, dự trữ dầu giảm 3,4 triệu thùng trong tuần trước nhưng dự trữ dầu đốt nóng và dầu diesel tăng do nhu cầu giảm. Mặc dù tổng tồn kho dầu thô giảm nhưng lượng dự trữ hiện tại là gần 390 triệu thùng vẫn gần mức cao kỷ lục. Trong khi đó, dự trữ các sản phẩm tinh chế từ dầu mỏ tăng vào đầu mùa hè, đánh tín hiệu giá sẽ giảm xuống.

Theo Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn của Mỹ, giới đầu tư đang giảm dần đặt cược vào sự tăng giá của dầu

Căng thẳng địa chính trị ở Ukraine bùng nổ trở lại trong ngày 5/6 khi lãnh đạo của 7 nền kinh tế lớn nhất thế giới họp mặt tại Brussels mà không có Nga. Cuộc họp đã đưa ra một tuyên bố chung, đe dọa sẽ tăng cường trừng phạt Nga nếu nước này tiếp tục gây bất ổn tại Ukraine sau khi sáp nhập Crimea.

Ngoài ra, giá xăng RBOB giao tháng 7 tăng 0,7% lên 2,9563 USD/gallon và giá dầu diesel giao tháng 7 tăng 1,1% lên 2,8797 USD/gallon.

(Gafin/WSJ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu