Giá dầu giảm do nguồn cung đủ

Chuyên gia phân tích cho rằng, thị trường đa có đủ nguồn cung dầu, giới đầu tư giảm đặt cược vào dự tăng giá của dầu.

Giá dầu giảm do nguồn cung đủ ảnh 1 
Giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 7 giảm 0,2% xuống 102,48 USD/thùng trên sàn Nymex. Giá dầu Brent giao tháng 7 tăng 0,4% lên 108,79 USD/thùng, kết thúc chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp.

Cả hai hợp đồng này đều mở đầu phiên giao dịch ở mức thấp và giảm liên tục đến giữa ngày. Một số chuyên gia phân tích cho rằng, nguyên nhân là USD tăng giá so với euro khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa công bố quyết định cắt giảm lãi suất và kích thích kinh tế.

Thị trường dầu đôi khi trái chiều so với USD do USD biến động sẽ kéo theo biến động giá của các hàng hóa định giá bằng USD. Tuy nhiên, cuối buổi sáng, euro ổn định, USD giảm khiến dầu giảm nhẹ.

Các chuyên gia kết luận, thị trường vẫn tiếp tục phản ứng trước báo cáo của Ủy ban thông tin năng lượng (EIA) về dự trữ dầu. Trong đó, EIA cho biết, dự trữ dầu giảm 3,4 triệu thùng trong tuần trước nhưng dự trữ dầu đốt nóng và dầu diesel tăng do nhu cầu giảm. Mặc dù tổng tồn kho dầu thô giảm nhưng lượng dự trữ hiện tại là gần 390 triệu thùng vẫn gần mức cao kỷ lục. Trong khi đó, dự trữ các sản phẩm tinh chế từ dầu mỏ tăng vào đầu mùa hè, đánh tín hiệu giá sẽ giảm xuống.

Theo Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn của Mỹ, giới đầu tư đang giảm dần đặt cược vào sự tăng giá của dầu

Căng thẳng địa chính trị ở Ukraine bùng nổ trở lại trong ngày 5/6 khi lãnh đạo của 7 nền kinh tế lớn nhất thế giới họp mặt tại Brussels mà không có Nga. Cuộc họp đã đưa ra một tuyên bố chung, đe dọa sẽ tăng cường trừng phạt Nga nếu nước này tiếp tục gây bất ổn tại Ukraine sau khi sáp nhập Crimea.

Ngoài ra, giá xăng RBOB giao tháng 7 tăng 0,7% lên 2,9563 USD/gallon và giá dầu diesel giao tháng 7 tăng 1,1% lên 2,8797 USD/gallon.

(Gafin/WSJ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch sử được viết tại Singapore

Lịch sử được viết tại Singapore

(ĐTTCO) - “Với việc thừa nhận rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử là một sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt và vượt qua những căng thẳng, thù địch trong nhiều thập kỷ qua giữa hai nước và để mở ra một tương lai mới.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.