Giá dầu giảm do lợi suất trái phiếu Italia tăng

Đóng cửa phiên đầu tuần, giá dầu giao tháng 12 trên sàn Nymex New York giảm 85 cents, xuống 98,14 USD/thùng.

Giá dầu giảm do lợi suất trái phiếu Italia tăng ảnh 1 

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 2,27 USD, tương đương 2%, xuống 111,89 USD/thùng. Chênh lệch giá giữa 2 hợp đồng trên 2 sàn thu hẹp lại còn 13,75 USD - thấp nhất kể từ hôm 25/5.

Lợi suất trái phiếu chính phủ của Italia tiếp tục tăng ngày hôm qua gây lo ngại về kinh tế nước này và tác động tiêu cực đến giá hàng hóa. Lợi suất trái phiếu chính phủ Italia kì hạn 5 năm lên đến 6,29% - mức cao nhất kể từ tháng 7-1997.

Giá dầu thô đầu phiên leo lên 99,69 USD - mức cao nhất kể từ hôm 26/7 nhưng ngay sau đó đã lao dốc sau thông tin Italia. Các chỉ số chứng khoán và đồng euro cũng đi xuống trong phiên đầu tuần.

Ngoài ra, thị trường dầu đón nhận thông tin không tốt từ châu Âu khi sản lượng công nghiệp của khu vực đồng tiền chung châu Âu trong tháng 9 đã giảm 2% so với tháng 8.

Thông tin hỗ trợ giá dầu ngày hôm qua là kinh tế Nhật Bản đã tăng trưởng 1,5% trong quý III, báo hiệu đất nước phục hồi sau thảm họa động đất và sóng thần hồi tháng 3.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu