Giá dầu giảm do lợi suất trái phiếu Italia tăng

Đóng cửa phiên đầu tuần, giá dầu giao tháng 12 trên sàn Nymex New York giảm 85 cents, xuống 98,14 USD/thùng.

Giá dầu giảm do lợi suất trái phiếu Italia tăng ảnh 1 

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 2,27 USD, tương đương 2%, xuống 111,89 USD/thùng. Chênh lệch giá giữa 2 hợp đồng trên 2 sàn thu hẹp lại còn 13,75 USD - thấp nhất kể từ hôm 25/5.

Lợi suất trái phiếu chính phủ của Italia tiếp tục tăng ngày hôm qua gây lo ngại về kinh tế nước này và tác động tiêu cực đến giá hàng hóa. Lợi suất trái phiếu chính phủ Italia kì hạn 5 năm lên đến 6,29% - mức cao nhất kể từ tháng 7-1997.

Giá dầu thô đầu phiên leo lên 99,69 USD - mức cao nhất kể từ hôm 26/7 nhưng ngay sau đó đã lao dốc sau thông tin Italia. Các chỉ số chứng khoán và đồng euro cũng đi xuống trong phiên đầu tuần.

Ngoài ra, thị trường dầu đón nhận thông tin không tốt từ châu Âu khi sản lượng công nghiệp của khu vực đồng tiền chung châu Âu trong tháng 9 đã giảm 2% so với tháng 8.

Thông tin hỗ trợ giá dầu ngày hôm qua là kinh tế Nhật Bản đã tăng trưởng 1,5% trong quý III, báo hiệu đất nước phục hồi sau thảm họa động đất và sóng thần hồi tháng 3.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".