Giá dầu giảm do lợi suất trái phiếu Italia tăng

Đóng cửa phiên đầu tuần, giá dầu giao tháng 12 trên sàn Nymex New York giảm 85 cents, xuống 98,14 USD/thùng.

Giá dầu giảm do lợi suất trái phiếu Italia tăng ảnh 1 

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 2,27 USD, tương đương 2%, xuống 111,89 USD/thùng. Chênh lệch giá giữa 2 hợp đồng trên 2 sàn thu hẹp lại còn 13,75 USD - thấp nhất kể từ hôm 25/5.

Lợi suất trái phiếu chính phủ của Italia tiếp tục tăng ngày hôm qua gây lo ngại về kinh tế nước này và tác động tiêu cực đến giá hàng hóa. Lợi suất trái phiếu chính phủ Italia kì hạn 5 năm lên đến 6,29% - mức cao nhất kể từ tháng 7-1997.

Giá dầu thô đầu phiên leo lên 99,69 USD - mức cao nhất kể từ hôm 26/7 nhưng ngay sau đó đã lao dốc sau thông tin Italia. Các chỉ số chứng khoán và đồng euro cũng đi xuống trong phiên đầu tuần.

Ngoài ra, thị trường dầu đón nhận thông tin không tốt từ châu Âu khi sản lượng công nghiệp của khu vực đồng tiền chung châu Âu trong tháng 9 đã giảm 2% so với tháng 8.

Thông tin hỗ trợ giá dầu ngày hôm qua là kinh tế Nhật Bản đã tăng trưởng 1,5% trong quý III, báo hiệu đất nước phục hồi sau thảm họa động đất và sóng thần hồi tháng 3.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu