Giá dầu giảm do lợi suất trái phiếu Italia tăng

Đóng cửa phiên đầu tuần, giá dầu giao tháng 12 trên sàn Nymex New York giảm 85 cents, xuống 98,14 USD/thùng.

Giá dầu giảm do lợi suất trái phiếu Italia tăng ảnh 1 

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 2,27 USD, tương đương 2%, xuống 111,89 USD/thùng. Chênh lệch giá giữa 2 hợp đồng trên 2 sàn thu hẹp lại còn 13,75 USD - thấp nhất kể từ hôm 25/5.

Lợi suất trái phiếu chính phủ của Italia tiếp tục tăng ngày hôm qua gây lo ngại về kinh tế nước này và tác động tiêu cực đến giá hàng hóa. Lợi suất trái phiếu chính phủ Italia kì hạn 5 năm lên đến 6,29% - mức cao nhất kể từ tháng 7-1997.

Giá dầu thô đầu phiên leo lên 99,69 USD - mức cao nhất kể từ hôm 26/7 nhưng ngay sau đó đã lao dốc sau thông tin Italia. Các chỉ số chứng khoán và đồng euro cũng đi xuống trong phiên đầu tuần.

Ngoài ra, thị trường dầu đón nhận thông tin không tốt từ châu Âu khi sản lượng công nghiệp của khu vực đồng tiền chung châu Âu trong tháng 9 đã giảm 2% so với tháng 8.

Thông tin hỗ trợ giá dầu ngày hôm qua là kinh tế Nhật Bản đã tăng trưởng 1,5% trong quý III, báo hiệu đất nước phục hồi sau thảm họa động đất và sóng thần hồi tháng 3.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.