Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu thế giới

Dầu giảm khi USD tăng do dự báo giá sẽ khó tăng nữa trong tuần bởi kinh tế toàn cầu suy thoái do khủng hoảng nợ châu Âu, suy thoái kinh tế Trung Quốc... có thể hạn chế nhu cầu.

 Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu thế giới ảnh 1

Giá dầu tương lai giảm khoảng 1,3% sau khi Societe Generale hạ dự báo giá dầu thô, cho rằng cung dư thừa và dự báo khủng hoảng nợ châu Âu cùng với suy thoái kinh tế tại Trung Quốc sẽ hạn chế nhu cầu đầu tư hàng hóa trên thị trường.

USD tăng so với euro khiến hàng hóa nguyên liệu giảm sức hấp dẫn trong vai trò lựa chọn đầu tư thay thế.

Cuối thời gian giao dịch điện tử trên sàn New York, giá dầu thô giao tháng 8 giảm 61 cent, tương đương 0,7% xuống 87,05 USD/thùng. Hôm qua các giao dịch trực tiếp tại sàn nghỉ nhân dịp Quốc khánh Mỹ.

Giá dầu Brent giao tháng 8 tại London giảm 91 cent, tương đương 0,9% xuống 99,77 USD/thùng. Chênh lệch giữa giá dầu Brent và dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ giảm từ 13,02 USD ngày hôm qua xuống còn 12,79 USD.

Liên minh châu Âu (EU) cho biết, các quan chức châu Âu và Iran sẽ họp hôm nay để xem xét các đề xuất để giải quyết tranh cãi về chương trình hạt nhân của Iran. Họ sẽ thảo luận một số chủ đề mang tính kỹ thuật tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, theo thông báo của EU.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".