Giá dầu giảm do lo ngại châu Âu, Nhật Bản

Giá dầu giảm do lo ngại châu Âu, Nhật Bản ảnh 1
Giá dầu thô New York giảm phiên đầu tiên trong ba ngày khi lãnh đạo châu Âu thảo luận cứu trợ Hy Lạp, GDP quý III của Nhật Bản giảm mạnh.

Trên sàn Nymex (New York), giá dầu thô giao tháng 12 giảm 50 cent xuống còn 85,57 USD/thùng.

Trên sàn ICE (London), giá dầu Brent giảm 33 cent xuống còn 109,07 USD/thùng.

Giá dầu giảm khi các bộ trưởng tài chính châu Âu nhóm họp tại Brussel để thảo luận về gói cứu trợ Hy Lạp. Dự kiến, các lãnh đạo châu Âu sẽ chưa thể đạt được thỏa thuận để giải ngân gói cứu trợ 31,5 tỷ euro cho Hy Lạp sau cuộc họp này. Tuy nhiên, các lãnh đạo châu Âu có thể gia hạn để ngăn nguy cơ nước này vỡ nợ khi khoản nợ 5 tỷ euro vay từ ECB đáo hạn vào ngày 16-11 tới.

Bên cạnh đó, số liệu GDP yếu kém của Nhật Bản – nền kinh tế lớn thứ ba thế giới cũng đè nặng lên thị trường. Theo số liệu từ Văn phòng nội các Nhật Bản, GDP quý III của nước này giảm 3,5% so với cùng kỳ năm trước và giảm 0,9% so với quý trước. Con số này vượt dự báo của các chuyên gia và là tốc độ suy giảm nhanh nhất kể từ thảm họa động đất, sóng thần tháng 3 năm ngoái.

Các chuyên gia theo khảo sát của Bloomberg cho rằng, kinh tế Nhật có thể giảm 0,4% trong quý IV và đó sẽ là quý suy giảm thứ 3 liên tiếp hay đồng nghĩa với việc Nhật Bản đã rơi vào suy thoái.

Theo Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".