Giá dầu giảm do lo ngại châu Âu

Giá dầu giảm do lo ngại châu Âu ảnh 1
Giá dầu thô giảm cùng đà giảm giá vàng và chứng khoán Hoa Kỳ khi châu Âu tái đàm phán cứu trợ cho Hy Lạp, Hoa Kỳ sắp trở lại thảo luận ngân sách.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 1 giảm 54 cent xuống còn 87,74 USD/thùng.


Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 46 cent xuống còn 110,92 USD/thùng.

Giá dầu thô giảm 0,6% khi các bộ trưởng tài chính châu Âu nhóm họp tại Brussel lần thứ ba trong tháng này để đàm phán cứu trợ Hy Lạp.

Nhà đầu tư hi vọng, các chủ nợ sẽ đạt được thỏa thuận giải ngân gói cứu trợ cho Hy Lạp trong cuộc họp tuần này, sau khi thất bại trong hai lần đàm phán trước.

Quốc hội Hoa Kỳ tuần này cũng sẽ tiếp tục trở lại thảo luận về “bờ vực tài khóa”, tìm một giải pháp chung để tránh việc cắt giảm chi tiêu và tăng thuế trị giá 607 tỷ USD bắt đầu vào năm tới.

Nếu quốc hội Hoa Kỳ thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận về ngân sách, “bờ vực tài khóa” có thể đẩy Hoa Kỳ vào suy thoái và tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 7,9% lên 9%.

Tuần trước, giá dầu tại New York tăng 1,9% do lo ngại xung đột giữa Israel và Hamas có thể làm nguồn cung dầu Trung Đông bị gián đoạn. Một lệnh ngừng bắn đã được đưa ra vào ngày 21-11. Tuy nhiên chuyên gia dự đoán, thỏa thuận ngừng bắn này khó có thể duy trì lâu dài.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu