Giá dầu giảm do lo ngại châu Âu

Giá dầu giảm do lo ngại châu Âu ảnh 1
Giá dầu thô giảm cùng đà giảm giá vàng và chứng khoán Hoa Kỳ khi châu Âu tái đàm phán cứu trợ cho Hy Lạp, Hoa Kỳ sắp trở lại thảo luận ngân sách.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 1 giảm 54 cent xuống còn 87,74 USD/thùng.


Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 46 cent xuống còn 110,92 USD/thùng.

Giá dầu thô giảm 0,6% khi các bộ trưởng tài chính châu Âu nhóm họp tại Brussel lần thứ ba trong tháng này để đàm phán cứu trợ Hy Lạp.

Nhà đầu tư hi vọng, các chủ nợ sẽ đạt được thỏa thuận giải ngân gói cứu trợ cho Hy Lạp trong cuộc họp tuần này, sau khi thất bại trong hai lần đàm phán trước.

Quốc hội Hoa Kỳ tuần này cũng sẽ tiếp tục trở lại thảo luận về “bờ vực tài khóa”, tìm một giải pháp chung để tránh việc cắt giảm chi tiêu và tăng thuế trị giá 607 tỷ USD bắt đầu vào năm tới.

Nếu quốc hội Hoa Kỳ thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận về ngân sách, “bờ vực tài khóa” có thể đẩy Hoa Kỳ vào suy thoái và tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 7,9% lên 9%.

Tuần trước, giá dầu tại New York tăng 1,9% do lo ngại xung đột giữa Israel và Hamas có thể làm nguồn cung dầu Trung Đông bị gián đoạn. Một lệnh ngừng bắn đã được đưa ra vào ngày 21-11. Tuy nhiên chuyên gia dự đoán, thỏa thuận ngừng bắn này khó có thể duy trì lâu dài.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bài trước tác giả đã giải thích các định chế ngân hàng nội địa dưới lập trường của Trung Quốc trong tiến trình thực hiện Basel bằng cách nhấn mạnh sự đối đầu giữa các phe phái cạnh tranh. 

Bình luận

Thế giới muôn màu