Giá dầu giảm do dự trữ dầu Hoa Kỳ tăng mạnh

Giá dầu tương lai xuống thấp nhất 7 tuần sau khi lượng dầu dự trữ Hoa Kỳ tăng 9,01 triệu lên 362 triệu thùng.

Giá dầu giảm do dự trữ dầu Hoa Kỳ tăng mạnh ảnh 1 

Tại New York, giá dầu thô giao trong tháng 5 giảm 2,54 USD, tương đương 2,4%, xuống 101,47 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 14/2.

Tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 5 giảm 2,52 USD, tương đương 2%, giao dịch ở 122,34 USD/thùng.

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 7 tuần sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ thông báo sản lượng dầu thô tuần trước của nước này cao nhất kể từ tháng 12-1999. Sản lượng trong nước trung bình trong 4 tuần qua đã tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước. Dự trữ dầu của Hoa Kỳ cũng tăng 9,01 triệu lên 362 triệu thùng vào tuần trước. Sản lượng tăng 2,9% lên 6,05 triệu thùng/ngày.

Bên cạnh đó, trong biên bản cuộc họp tháng 3, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) cho thấy cơ quan này sẽ không đưa ra các biện pháp kích thích kinh tế mới khiến nhiều loại hàng hóa như vàng, cà phê biến động mạnh, tác động tới cả thị trường dầu.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Đi tìm nguồn năng lượng tối ưu - Kỳ 2: Nhiệt điện, điện gió và mặt trời

(ĐTTCO) - Nhiệt năng đã được sử dụng như một dạng năng lượng tự nhiên trong hàng ngàn năm để nấu ăn và sưởi ấm. Các nhà máy nhiệt điện được xem là một nguồn năng lượng giá rẻ, tuy nhiên đi kèm là cái giá về môi trường. Vì thế, xu hướng năng lượng gió và mặt trời đang được nhiều nước thực hiện.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Sự kiện trong tuần qua ảnh (2 đến 9-12)

(ĐTTCO) - Tang lễ cựu Tổng thống Mỹ George H.W Bush, biểu tình tại Paris (Pháp), không khí Giáng sinh khắp nơi trên thế giới... là những sự kiện nổi bật trong tuần được tổng hợp bằng những bức ảnh ấn tượng.