Giá dầu giảm do dự trữ dầu Hoa Kỳ tăng mạnh

Giá dầu tương lai xuống thấp nhất 7 tuần sau khi lượng dầu dự trữ Hoa Kỳ tăng 9,01 triệu lên 362 triệu thùng.

Giá dầu giảm do dự trữ dầu Hoa Kỳ tăng mạnh ảnh 1 

Tại New York, giá dầu thô giao trong tháng 5 giảm 2,54 USD, tương đương 2,4%, xuống 101,47 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 14/2.

Tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 5 giảm 2,52 USD, tương đương 2%, giao dịch ở 122,34 USD/thùng.

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 7 tuần sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ thông báo sản lượng dầu thô tuần trước của nước này cao nhất kể từ tháng 12-1999. Sản lượng trong nước trung bình trong 4 tuần qua đã tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước. Dự trữ dầu của Hoa Kỳ cũng tăng 9,01 triệu lên 362 triệu thùng vào tuần trước. Sản lượng tăng 2,9% lên 6,05 triệu thùng/ngày.

Bên cạnh đó, trong biên bản cuộc họp tháng 3, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) cho thấy cơ quan này sẽ không đưa ra các biện pháp kích thích kinh tế mới khiến nhiều loại hàng hóa như vàng, cà phê biến động mạnh, tác động tới cả thị trường dầu.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu