Giá dầu giảm do dự trữ dầu Hoa Kỳ tăng mạnh

Giá dầu tương lai xuống thấp nhất 7 tuần sau khi lượng dầu dự trữ Hoa Kỳ tăng 9,01 triệu lên 362 triệu thùng.

Giá dầu giảm do dự trữ dầu Hoa Kỳ tăng mạnh ảnh 1 

Tại New York, giá dầu thô giao trong tháng 5 giảm 2,54 USD, tương đương 2,4%, xuống 101,47 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 14/2.

Tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 5 giảm 2,52 USD, tương đương 2%, giao dịch ở 122,34 USD/thùng.

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 7 tuần sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ thông báo sản lượng dầu thô tuần trước của nước này cao nhất kể từ tháng 12-1999. Sản lượng trong nước trung bình trong 4 tuần qua đã tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước. Dự trữ dầu của Hoa Kỳ cũng tăng 9,01 triệu lên 362 triệu thùng vào tuần trước. Sản lượng tăng 2,9% lên 6,05 triệu thùng/ngày.

Bên cạnh đó, trong biên bản cuộc họp tháng 3, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) cho thấy cơ quan này sẽ không đưa ra các biện pháp kích thích kinh tế mới khiến nhiều loại hàng hóa như vàng, cà phê biến động mạnh, tác động tới cả thị trường dầu.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

(ĐTTCO)- Tạp chí Forbes bình chọn các tỷ phú Hoa Kỳ cho thấy có những thay đổi đáng kể trong bảng xếp hạng. Và hãy cùng điểm qua những cơ ngơi của top 6 “đế chế” bậc nhất Hoa Kỳ.

Hồ sơ

Thế giới có thoát “chu kỳ 10 năm”? - Những Lehman mới

(ĐTTCO) - Vụ sụp đổ ngân hàng đầu tư lớn thứ tư Hoa Kỳ, Lehman Brothers ngày 15-9-2008 đã khai mào cho sự sụp đổ của thị trường toàn cầu. 10 năm đã trôi qua, các nhà phân tích tin rằng nền tài chính toàn cầu vẫn còn nhiều Lehman khác.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.