Giá dầu giảm do dự trữ dầu Hoa Kỳ tăng mạnh

Giá dầu tương lai xuống thấp nhất 7 tuần sau khi lượng dầu dự trữ Hoa Kỳ tăng 9,01 triệu lên 362 triệu thùng.

Giá dầu giảm do dự trữ dầu Hoa Kỳ tăng mạnh ảnh 1 

Tại New York, giá dầu thô giao trong tháng 5 giảm 2,54 USD, tương đương 2,4%, xuống 101,47 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 14/2.

Tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 5 giảm 2,52 USD, tương đương 2%, giao dịch ở 122,34 USD/thùng.

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 7 tuần sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ thông báo sản lượng dầu thô tuần trước của nước này cao nhất kể từ tháng 12-1999. Sản lượng trong nước trung bình trong 4 tuần qua đã tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước. Dự trữ dầu của Hoa Kỳ cũng tăng 9,01 triệu lên 362 triệu thùng vào tuần trước. Sản lượng tăng 2,9% lên 6,05 triệu thùng/ngày.

Bên cạnh đó, trong biên bản cuộc họp tháng 3, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) cho thấy cơ quan này sẽ không đưa ra các biện pháp kích thích kinh tế mới khiến nhiều loại hàng hóa như vàng, cà phê biến động mạnh, tác động tới cả thị trường dầu.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.