Giá dầu giảm 2 phiên liên tiếp sau dự báo IEA

Giá dầu giảm 2 phiên liên tiếp sau dự báo IEA ảnh 1
Giá dầu giảm khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) hạ dự báo nhu cầu dầu thô trong khi dự trữ dầu thô Mỹ lên cao nhất 3 tháng.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 12 giảm 19 cent, tương đương 0,2%, xuống còn 85,38 USD/thùng. Giá dầu thô giảm tổng cộng 14% năm nay.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 81 cent, tương đương 0,7%, xuống còn 108,26 USD/thùng.

Giá dầu giảm sau khi IEA lần thứ hai hạ dự báo nhu cầu dầu trong quý IV, trong bối cảnh kinh tế châu Âu xấu đi, bão Sandy khiến hoạt động chuyên chở nhiên liệu của Hoa Kỳ bị ngưng trệ.

Cụ thể, IEA dự báo nhu cầu dầu thô toàn cầu quý IV trung bình đạt 90,1 triệu thùng/ngày, thấp hơn 0,3% so với dự báo trước đó.

Trước đó, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) hạ dự báo nhu cầu dầu thô toàn cầu năm 2013 khoảng 20.000 thùng/ngày so với dự báo trước, xuống còn 89,57 triệu thùng/ngày.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết, nguồn cung dự trữ dầu Hoa Kỳ tăng 2,5 triệu thùng tuần trước, lên 377,3 triệu thùng, cao nhất kể từ ngày 20-7. Dự trữ dầu Hoa Kỳ tăng mạnh khi hai nhà máy lọc dầu tại New Jersey vẫn tiếp tục đóng cửa sau bão Sandy.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".