Giá dầu đảo chiều giảm trên thị trường châu Á

Giá dầu đảo chiều giảm trên thị trường châu Á ảnh 1

Không tiếp nối được đà tăng của đêm trước trên thị trường New York, giá dầu trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 8-7 trên thị trường châu Á sau khi tăng vào đầu phiên đã quay đầu đi xuống trong phiên buổi chiều, do các nhà đầu tư tranh thủ bán ra chốt lời sau vài phiên tăng giá gần đây.

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore chiều 8-7, giá dầu thô ngọt nhẹ New York giao tháng 8-2011 giảm nhẹ 3 xu xuống 98,64USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ giảm 67 xu xuống 117,29USD/thùng.

Trước đó, trong phiên ngày 7-7 trên thị trường New York, giá dầu đã tăng khá mạnh nhờ những số liệu tích cực của kinh tế Hoa Kỳ cùng những dấu hiệu về nhu cầu dầu đang được cải thiện tại quốc gia tiêu thụ dầu mỏ nhiều nhất thế giới này.

Tại New York, chốt phiên ngày 7-7, giá dầu thô ngọt nhẹ New York giao tháng 8-2011 tăng 2,02 USD lên 98,67USD/thùng sau khi đã có lúc tăng mạnh lên ngưỡng 100USD/thùng. Còn tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng tăng vọt 4,97 USD lên 118,59USD/thùng.

Hỗ trợ cho giá dầu trong phiên 7-7 là một loạt thông tin tốt từ nền kinh tế Hoa Kỳ: Lĩnh vực tư nhân trong tháng 6 đã tiếp nhận thêm 157.000 việc làm - một số liệu rất tích cực nếu so với 36.000 việc làm bị mất tại khu vực này trong tháng 5, đồng thời mở ra dự đoán khả quan về bảng lương của khu vực phi nông nghiệp (NFP) tháng 6 của Hoa Kỳ, dự kiến được công bố vào cuối ngày 8-7.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cũng công bố thông tin cho biết lượng xăng dự trữ tại nước này đã giảm 600.000 thùng trong tuần trước (kết thúc ngày 1-7), trái ngược với dự đoán của giới chuyên gia là tăng thêm 200.000 thùng. Điều này cho thấy nhu cầu dầu đã tăng lên tại thị trường tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới này.

Tuy nhiên, đà tăng của dầu mỏ có phần bị hạn chế do tâm lý lo ngại về nhu cầu dầu của Trung Quốc, sau khi Bắc Kinh bất ngờ nâng lãi suất lần thứ ba trong năm nay nhằm đối phó với lạm phát.

Trong phiên giao dịch cuối tuần 8-7, các nhà đầu tư trên các thị trường New York và London sẽ đón nhận báo cáo về tình hình việc làm Hoa Kỳ trong tháng 6-2011, một chỉ báo rất quan trọng cho nền kinh tế, dự kiến được công bố vào cuối ngày 8-7

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.