Giá dầu đảo chiều giảm cuối phiên

Kết thúc phiên hôm qua, giá dầu thô giao tháng 2 tại New York giảm 12 cent, xuống 100,59 USD/thùng.

Giá dầu đảo chiều giảm cuối phiên ảnh 1 

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 3 giảm 87 cent, xuống 110,66 USD/thùng.

Theo Reuters, tổng khối lượng giao dịch dầu Brent tăng 23%, của dầu thô Hoa Kỳ tăng 26% so với mức trung bình 30 ngày.

Giá dầu giảm sau thông tin chính quyền của tổng thống Barack Obama từ chối cấp phép cho đường ống Keystone XL của Tập đoàn TransCanada - dự kiến sẽ vận chuyển dầu từ các mỏ dầu cát của Alberta đến các nhà máy lọc dầu tại vùng vịnh Hoa Kỳ. Các nhà hoạt động môi trường phản đối mạnh mẽ dự án do lo ngại về tràn dầu và lượng khí thải carbon từ việc sản xuất dầu thô cát.

Giá cũng giảm sau khi Cơ quan năng lượng Hoa Kỳ (IEA) hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu năm nay.

Trước đó, giá dầu cũng như nhiều tài sản rủi ro khác tăng sau khi báo cáo chỉ ra Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đang đề xuất tăng mức cho vay lên 600 tỷ USD đối với các quốc gia đang chống chọi với khủng hoảng nợ khu vực đồng tiền chung euro.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.