Giá dầu đảo chiều giảm cuối phiên

Kết thúc phiên hôm qua, giá dầu thô giao tháng 2 tại New York giảm 12 cent, xuống 100,59 USD/thùng.

Giá dầu đảo chiều giảm cuối phiên ảnh 1 

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 3 giảm 87 cent, xuống 110,66 USD/thùng.

Theo Reuters, tổng khối lượng giao dịch dầu Brent tăng 23%, của dầu thô Hoa Kỳ tăng 26% so với mức trung bình 30 ngày.

Giá dầu giảm sau thông tin chính quyền của tổng thống Barack Obama từ chối cấp phép cho đường ống Keystone XL của Tập đoàn TransCanada - dự kiến sẽ vận chuyển dầu từ các mỏ dầu cát của Alberta đến các nhà máy lọc dầu tại vùng vịnh Hoa Kỳ. Các nhà hoạt động môi trường phản đối mạnh mẽ dự án do lo ngại về tràn dầu và lượng khí thải carbon từ việc sản xuất dầu thô cát.

Giá cũng giảm sau khi Cơ quan năng lượng Hoa Kỳ (IEA) hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu năm nay.

Trước đó, giá dầu cũng như nhiều tài sản rủi ro khác tăng sau khi báo cáo chỉ ra Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đang đề xuất tăng mức cho vay lên 600 tỷ USD đối với các quốc gia đang chống chọi với khủng hoảng nợ khu vực đồng tiền chung euro.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu