Giá dầu đảo chiều giảm cuối phiên

Kết thúc phiên hôm qua, giá dầu thô giao tháng 2 tại New York giảm 12 cent, xuống 100,59 USD/thùng.

Giá dầu đảo chiều giảm cuối phiên ảnh 1 

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 3 giảm 87 cent, xuống 110,66 USD/thùng.

Theo Reuters, tổng khối lượng giao dịch dầu Brent tăng 23%, của dầu thô Hoa Kỳ tăng 26% so với mức trung bình 30 ngày.

Giá dầu giảm sau thông tin chính quyền của tổng thống Barack Obama từ chối cấp phép cho đường ống Keystone XL của Tập đoàn TransCanada - dự kiến sẽ vận chuyển dầu từ các mỏ dầu cát của Alberta đến các nhà máy lọc dầu tại vùng vịnh Hoa Kỳ. Các nhà hoạt động môi trường phản đối mạnh mẽ dự án do lo ngại về tràn dầu và lượng khí thải carbon từ việc sản xuất dầu thô cát.

Giá cũng giảm sau khi Cơ quan năng lượng Hoa Kỳ (IEA) hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu năm nay.

Trước đó, giá dầu cũng như nhiều tài sản rủi ro khác tăng sau khi báo cáo chỉ ra Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đang đề xuất tăng mức cho vay lên 600 tỷ USD đối với các quốc gia đang chống chọi với khủng hoảng nợ khu vực đồng tiền chung euro.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu