Giá dầu còn chưa đến 94 USD/thùng

Giá dầu còn chưa đến 94 USD/thùng ảnh 1

Giá dầu chưa dừng đà giảm khi nỗ lực kêu gọi thành lập một chính phủ thống nhất ở Hy Lạp không thành công, khiến EUR lao dốc.

Khả năng báo cáo từ chính phủ Hoa Kỳ ngày hôm nay sẽ cho thấy nguồn cung tiếp tục ở mức cao nhất trong hơn 2 thập niên cũng góp phần gây áp lực lên giá.

Đóng cửa phiên 15-5, giá dầu WTI giao tháng 6 trên sàn Nymex giảm 80 cent xuống 93,98 USD/thùng – thấp nhất kể từ 19-12-2011.

Giá dầu Brent cùng kỳ hạn trên sàn ICE trong khi đó tăng 67 cent lên 112,24 USD/thùng khi kỳ hạn này sẽ đáo hạn trong ngày 16/5.

Hy Lạp vẫn chưa có được một chính phủ thống nhất kể từ cuộc bầu cử hôm 6-5, làm tăng thêm khả năng nước này sẽ không thực hiện cam kết cắt giảm chi tiêu theo điều khoản để đổi lấy 2 gói cứu trợ đã đàm phán từ cách đây 2 năm. Và điều này có thể khiến Athens phải rời khỏi khu vực đồng euro.

Cuộc khủng hoảng nợ châu Âu bắt đầu từ Hy Lạp, sau đó lan sang Ireland, Bồ Đào Nha, Italia và Tây Ban Nha. Thế giới giờ đây e ngại, nếu Hy Lạp rời khỏi khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ gây hậu quả khôn lường. Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Scheuble lên tiếng, Hy Lạp cần thiết phải có một chính phủ đồng thuận với các điều khoản của gói cứu trợ quốc tế và ở lại khu vực đồng tiền chung.

Về tình hình nguồn cung, theo khảo sát của Bloomberg, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ có thể sẽ công bố báo cáo cho thấy dự trữ dầu tuần trước tiếp tục tăng thêm 1,75 triệu thùng lên 381,3 triệu thùng – cao nhất kể từ tháng -/1990.

Nguồn cung dồi dào từ Hoa Kỳ cộng với mối lo Hy Lạp đã khiến giá dầu giảm liên tục trong thời gian gần đây. So với cuối năm ngoái, giá hiện thấp hơn 4,9%.

(Theo TTVN/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức mạnh mềm Phnom Penh

Sức mạnh mềm Phnom Penh

(ĐTTCO) - 1. Khác với lần đầu đi bằng đường bộ từ Việt Nam sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, lần này tôi bay thẳng từ Singapore sang. Chuyến bay của Silk Air khởi hành lúc 7 giờ 40 sáng, thời gian bay không quá 2 tiếng.

Hồ sơ

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung lại bùng phát

(ĐTTCO)-Ngày 5-5 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến cả thế giới sốc khi đăng trên Twitter: “Thuế quan 10% mà Trung Quốc phải trả cho 200 tỷ USD hàng hóa sẽ tăng lên 25% vào ngày 10-5". Không chỉ vậy, ông chủ Nhà Trắng còn đe dọa sẽ áp thuế 25% đối với các khoản hàng hóa trị giá hơn 325 tỷ USD chưa bị đánh thuế từ Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Satya Nadella: Người biến đổi Microsoft

(ĐTTCO) - Ở thời điểm hiện tại, Microsoft là công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, vượt qua Apple và Amazon, 2 tập đoàn đầu tiên trên thế giới trở thành công ty có vốn hóa chạm mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2018. Để có được thành quả này, không thể không nhắc tới Giám đốc điều hành (CEO) người Ấn Độ 51 tuổi của Microsoft -  Satya Nadella, ông chủ thứ ba trong lịch sử của tập đoàn do Bill Gates sáng lập.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019