Giá dầu Brent trở lại trên 100USD/thùng

Dầu tăng giá cùng với các hàng hóa nguyên liệu khác, ngày tăng mạnh nhất trong hơn 3 tháng khi giới đầu tư quay trở lại với tài sản rủi ro cao.

 Giá dầu Brent trở lại trên 100USD/thùng ảnh 1

Giá dầu thô tương lai tăng mạnh trong phiên hôm qua, dầu Brent quay trở lại mức trên 100 USD/thùng nhờ hy vọng vào việc giải cứu các ngân hàng Tây Ban Nha gặp khó khăn sẽ giảm khủng hoảng nợ khu vực đồng euro, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) chính thức ám chỉ về việc nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ.

Trên sàn New York, giá dầu thô Mỹ giao tháng 7 tăng ngày thứ 3, đóng cửa ở 85,02 USD/thùng, tăng 73 cent sau khi lên tới 86,27 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu Brent giao tháng 7 tăng 1,8 USD lên 100,64 USD/thùng, sau khi đạt đỉnh 101,39 USD/thùng trong phiên. Hôm thứ 6, giá dầu Brent đã xuống dưới 100 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 10, đánh dấu mức giảm 25% so với đỉnh 128,4 USD/thùng đạt được trong tháng 3 vừa qua.

Dầu tăng giá cùng với các hàng hóa nguyên liệu khác, ngày tăng mạnh nhất trong hơn 3 tháng nhờ những tin tức từ đáng khích lệ từ châu Âu và FED kéo giới đầu tư quay trở lại với tài sản rủi ro cao.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu hạn chế sau khi chính phủ Hoa Kỳ cho biết dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 111.000 thùng trong tuần trước, sau khi tăng 10 tuần liên tiếp.

Chủ tịch FED Ben Bernanke sẽ giải trình trước Ủy ban kinh tế Quốc hội Hoa Kỳ hôm nay và thị trường đang chờ đợi xem liệu ông có đưa ra những gợi ý ám chỉ về khả năng nới lỏng chính sách.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức mạnh mềm Phnom Penh

Sức mạnh mềm Phnom Penh

(ĐTTCO) - 1. Khác với lần đầu đi bằng đường bộ từ Việt Nam sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, lần này tôi bay thẳng từ Singapore sang. Chuyến bay của Silk Air khởi hành lúc 7 giờ 40 sáng, thời gian bay không quá 2 tiếng.

Hồ sơ

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung lại bùng phát

(ĐTTCO)-Ngày 5-5 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến cả thế giới sốc khi đăng trên Twitter: “Thuế quan 10% mà Trung Quốc phải trả cho 200 tỷ USD hàng hóa sẽ tăng lên 25% vào ngày 10-5". Không chỉ vậy, ông chủ Nhà Trắng còn đe dọa sẽ áp thuế 25% đối với các khoản hàng hóa trị giá hơn 325 tỷ USD chưa bị đánh thuế từ Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Satya Nadella: Người biến đổi Microsoft

(ĐTTCO) - Ở thời điểm hiện tại, Microsoft là công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, vượt qua Apple và Amazon, 2 tập đoàn đầu tiên trên thế giới trở thành công ty có vốn hóa chạm mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2018. Để có được thành quả này, không thể không nhắc tới Giám đốc điều hành (CEO) người Ấn Độ 51 tuổi của Microsoft -  Satya Nadella, ông chủ thứ ba trong lịch sử của tập đoàn do Bill Gates sáng lập.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019