Giá dầu Brent phục hồi trên 100USD/thùng

Giá dầu tăng sau khi Hoa Kỳ tuyên bố thêm lệnh trừng phạt lên Iran, quốc gia sản xuất dầu thô lớn thứ 2 trong OPEC.

Giá dầu Brent phục hồi trên 100USD/thùng ảnh 1

Trên sàn New York, dầu thô giao tháng 8 tăng 27 cent, tương đương 0,3%, đóng cửa ở 86,08 USD/thùng. Giá dầu này đã giảm tổng cộng 13% năm nay.

Trên sàn giao dịch London, dầu Brent giao tháng 8 tăng 84 cent, tương đương 0,8%, đóng cửa ở 101,07 USD/thùng. Đây là mức giá cao nhất kể từ ngày 31-5.

Dầu thô tăng giá 0,3% sau khi Hoa Kỳ tuyên bố sẽ nhắm vào mạng lưới buôn bán vũ khí đang phát triển của Iran và hàng loạt các công ty được Iran sử dụng để lẩn tránh lệnh trừng phạt.

Trước đó trong phiên, giá dầu thô giảm do đồng euro xuống thấp nhất 2 năm so với đồng USD và Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thô thế giới năm 2013.

Phiên trước đó ngày 11-7, giá dầu thô phục hồi mạnh sau khi số liệu cho thấy tồn kho dầu thô Hoa Kỳ giảm 4,7 triệu thùng xuống còn 378,2 triệu thùng vào tuần trước.

Mức giảm này lớn gấp 3 lần dự báo của các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg. Trong khi đó, các nhà chế xuất dầu nơi đây đang hoạt động với công suất 92,7%, cao nhất kể từ tháng 7-2007.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".