Giá dầu Brent phục hồi trên 100USD/thùng

Giá dầu tăng sau khi Hoa Kỳ tuyên bố thêm lệnh trừng phạt lên Iran, quốc gia sản xuất dầu thô lớn thứ 2 trong OPEC.

Giá dầu Brent phục hồi trên 100USD/thùng ảnh 1

Trên sàn New York, dầu thô giao tháng 8 tăng 27 cent, tương đương 0,3%, đóng cửa ở 86,08 USD/thùng. Giá dầu này đã giảm tổng cộng 13% năm nay.

Trên sàn giao dịch London, dầu Brent giao tháng 8 tăng 84 cent, tương đương 0,8%, đóng cửa ở 101,07 USD/thùng. Đây là mức giá cao nhất kể từ ngày 31-5.

Dầu thô tăng giá 0,3% sau khi Hoa Kỳ tuyên bố sẽ nhắm vào mạng lưới buôn bán vũ khí đang phát triển của Iran và hàng loạt các công ty được Iran sử dụng để lẩn tránh lệnh trừng phạt.

Trước đó trong phiên, giá dầu thô giảm do đồng euro xuống thấp nhất 2 năm so với đồng USD và Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thô thế giới năm 2013.

Phiên trước đó ngày 11-7, giá dầu thô phục hồi mạnh sau khi số liệu cho thấy tồn kho dầu thô Hoa Kỳ giảm 4,7 triệu thùng xuống còn 378,2 triệu thùng vào tuần trước.

Mức giảm này lớn gấp 3 lần dự báo của các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg. Trong khi đó, các nhà chế xuất dầu nơi đây đang hoạt động với công suất 92,7%, cao nhất kể từ tháng 7-2007.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.