Giá dầu biến động trái chiều

Giá dầu biến động trái chiều ảnh 1
Giá dầu thô tăng trong khi giá dầu Brent giảm khi thị trường chờ đợi động thái của Ngân hàng trungương châu Âu (ECB) trong cuộc họp sắp tới.

Tại New York, giá dầu thô giao tháng 10 tăng 6 cent lên 95,36 USD/thùng. Khối lượng giao dịch thấp hơn 5% so với trung bình 30 ngày.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 10 giảm 1,09 USD xuống còn 113,09 USD/thùng. Khối lượng giao dịch cao hơn 13% so với trung bình 30 ngày.

Giá dầu thô phục hồi khi thông tin cho biết ECB sẽ mua trái phiếu Italia và Tây Ban Nha nhằm giảm nhẹ nợ nần cho các quốc gia này. Nhà đầu tư kỳ vọng kế hoạch mua trái phiếu sẽ được ECB đưa ra trong cuộc họp hôm nay.

Báo cáo kho dự trữ dầu thô Hoa Kỳ cũng sẽ được Cơ quan Thông tin Năng Lượng Hoa Kỳ (EIA) đưa ra hôm nay.

Ngoài ra, nhà đầu tư chờ đợi số liệu việc làm Hoa Kỳ được công bố vào ngày mai (7-9). Đây được cho là thông tin ảnh hưởng lớn đến quyết định đưa gói nới lỏng tiền tệ lần 3 của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Bên cạnh đó, các nhà máy chế xuất dầu tại Louisiana bị ảnh hưởng bởi bão Isaac đã khởi động trở lại vài ngày sau khi bão đi qua.

Theo Reuters/Khampha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

(ĐTTCO) - Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019