Giá dầu biến động trái chiều

Giá dầu biến động trái chiều ảnh 1
Phiên 17/6, giá dầu thế giới biến động trái chiều. Chốt phiên này, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 7/2014 giảm 54 xu xuống 106,36 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 8 tăng 51 xu lên 113,45 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 9/9/2013.

Chuyên gia Carl Larry thuộc Oil Outlook&Opinions, nhận định giá dầu tại Mỹ đang chịu sức ép trước dự kiến dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước sẽ tăng nhẹ. Đây sẽ dấu hiệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ "vàng đen" của nền kinh tế lớn nhất thế giới chậm lại.

Ngoài ra, thị trường dầu mỏ còn chịu tác động tiêu cực do hoạt động bán ra chốt lời của các nhà giao dịch sau đợt tăng giá mạnh gần đây của mặt hàng này.

Trong khi đó, giá dầu Brent lại được hưởng lợi trước tình hình căng thẳng tại Iraq.

Ngày 17/6, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã hối thúc Thủ tướng Iraq Nuri al-Maliki tổ chức đối thoại nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực giáo phái bùng phát tại nước này từ một tháng nay.

Căng thẳng leo thang đã buộc công ty lọc dầu lớn nhất Iraq Baiji phải đóng cửa và cho sơ tán các nhân viên người nước ngoài.

Theo các nhà phân tích, bất ổn chính trị tại Iraq sẽ tiếp tục là tâm điểm chú ý của các nhà giao dịch trên thị trường dầu mỏ trong thời gian tới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".