Giá dầu biến động trái chiều

Giá dầu biến động trái chiều ảnh 1
Phiên 17/6, giá dầu thế giới biến động trái chiều. Chốt phiên này, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 7/2014 giảm 54 xu xuống 106,36 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 8 tăng 51 xu lên 113,45 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 9/9/2013.

Chuyên gia Carl Larry thuộc Oil Outlook&Opinions, nhận định giá dầu tại Mỹ đang chịu sức ép trước dự kiến dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước sẽ tăng nhẹ. Đây sẽ dấu hiệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ "vàng đen" của nền kinh tế lớn nhất thế giới chậm lại.

Ngoài ra, thị trường dầu mỏ còn chịu tác động tiêu cực do hoạt động bán ra chốt lời của các nhà giao dịch sau đợt tăng giá mạnh gần đây của mặt hàng này.

Trong khi đó, giá dầu Brent lại được hưởng lợi trước tình hình căng thẳng tại Iraq.

Ngày 17/6, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã hối thúc Thủ tướng Iraq Nuri al-Maliki tổ chức đối thoại nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực giáo phái bùng phát tại nước này từ một tháng nay.

Căng thẳng leo thang đã buộc công ty lọc dầu lớn nhất Iraq Baiji phải đóng cửa và cho sơ tán các nhân viên người nước ngoài.

Theo các nhà phân tích, bất ổn chính trị tại Iraq sẽ tiếp tục là tâm điểm chú ý của các nhà giao dịch trên thị trường dầu mỏ trong thời gian tới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu