Giá dầu biến động trái chiều

Giá dầu biến động trái chiều ảnh 1
Phiên 17/6, giá dầu thế giới biến động trái chiều. Chốt phiên này, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 7/2014 giảm 54 xu xuống 106,36 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 8 tăng 51 xu lên 113,45 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 9/9/2013.

Chuyên gia Carl Larry thuộc Oil Outlook&Opinions, nhận định giá dầu tại Mỹ đang chịu sức ép trước dự kiến dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước sẽ tăng nhẹ. Đây sẽ dấu hiệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ "vàng đen" của nền kinh tế lớn nhất thế giới chậm lại.

Ngoài ra, thị trường dầu mỏ còn chịu tác động tiêu cực do hoạt động bán ra chốt lời của các nhà giao dịch sau đợt tăng giá mạnh gần đây của mặt hàng này.

Trong khi đó, giá dầu Brent lại được hưởng lợi trước tình hình căng thẳng tại Iraq.

Ngày 17/6, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã hối thúc Thủ tướng Iraq Nuri al-Maliki tổ chức đối thoại nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực giáo phái bùng phát tại nước này từ một tháng nay.

Căng thẳng leo thang đã buộc công ty lọc dầu lớn nhất Iraq Baiji phải đóng cửa và cho sơ tán các nhân viên người nước ngoài.

Theo các nhà phân tích, bất ổn chính trị tại Iraq sẽ tiếp tục là tâm điểm chú ý của các nhà giao dịch trên thị trường dầu mỏ trong thời gian tới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu