Giá dầu bật tăng sau chuỗi ngày ảm đạm

Giá dầu bật tăng sau chuỗi ngày ảm đạm ảnh 1

Sau chuỗi ngày đi xuống ảm đạm trước đó, giá dầu mỏ thế giới trong phiên 10 và 11-8 đã quay đầu đi lên theo cùng với đà tăng của giá vàng.

Trong phiên 11-8 trên thị trường châu Á, "cơn sốt" săn hàng giá rẻ sau nhiều phiên giảm mạnh trước đó đã nâng giá dầu tăng lên, bất chấp những lo ngại vẫn còn dai dẳng về cuộc khủng hoảng nợ công ở cả châu Âu và Hoa Kỳ, cùng triển vọng kinh tế ảm đạm trên khắp toàn cầu.

Trên sàn giao dịch Singapore chiều 11-8, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 9 tăng 46 cent, lên 83,35USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ tăng 53 cent, lên 107,21USD/thùng.

Trước đó, vào đầu phiên, giá dầu đã giảm theo đà giảm mạnh của các thị trường tài chính và hàng hóa toàn cầu. Điều này bắt đầu kích thích các nhà đầu tư giải ngân ở vùng giá rẻ và đưa giá "vàng đen" trở lại đường ray tăng trưởng.

Theo các nhà phân tích, giá dầu thế giới tăng, ngoài việc do đã giảm khá sâu trong nhiều phiên gần đây, còn do dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm và Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) thông báo sẽ duy trì mức lãi suất thấp trong khoảng 2 năm nữa.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng xu hướng chủ đạo trên thị trường dầu mỏ vẫn là suy giảm do triển vọng kinh tế toàn cầu còn chưa sáng sủa.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.