Gia chủ được phép đánh kẻ trộm

(ĐTTCO) - Trong một phán quyết gây chú ý, Tòa án Tối cao Vương quốc Anh cho rằng việc chủ nhà dùng các hình thức bạo lực để bảo vệ mình và gia đình khỏi kẻ xâm nhập là hoàn toàn được phép và không hề vi phạm nhân quyền.

Năm 2013, Bộ trưởng Tư pháp Anh Chris Grayling đã thắt chặt các luật tự vệ để chấm dứt những tranh cãi về quyền đánh trả kẻ trộm xâm nhập vào nhà riêng. Nhưng việc “bảo vệ gia đình” bị thách thức từ người thân của một người người đàn ông đã bị hôn mê hơn 2 năm (ảnh) sau khi bị đánh vì xâm nhập nhà người khác vào lúc 3 giờ sáng.

Gia chủ được phép đánh kẻ trộm ảnh 1
Denby Collins, 39 tuổi, đã bị các thành viên trong ngôi nhà ở Gillingham, Kent, đánh vào đầu khi xâm nhập nhà này vào tháng 12-2013. Khi cảnh sát đến, anh ta đã bị bất tỉnh. Collins được đưa ngay tới bệnh viện, nhưng vẫn hôn mê cho đến nay và bác sĩ nói ông khó có khả năng hồi phục.

Tuy nhiên, phiên tòa diễn ra ngày 15-1 kết luận chủ nhà không hề có tội, vì họ được phép dùng mọi cách để tự vệ trước kẻ xâm nhập.

 (Theo  DailyMail)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu