Gia chủ được phép đánh kẻ trộm

(ĐTTCO) - Trong một phán quyết gây chú ý, Tòa án Tối cao Vương quốc Anh cho rằng việc chủ nhà dùng các hình thức bạo lực để bảo vệ mình và gia đình khỏi kẻ xâm nhập là hoàn toàn được phép và không hề vi phạm nhân quyền.

Năm 2013, Bộ trưởng Tư pháp Anh Chris Grayling đã thắt chặt các luật tự vệ để chấm dứt những tranh cãi về quyền đánh trả kẻ trộm xâm nhập vào nhà riêng. Nhưng việc “bảo vệ gia đình” bị thách thức từ người thân của một người người đàn ông đã bị hôn mê hơn 2 năm (ảnh) sau khi bị đánh vì xâm nhập nhà người khác vào lúc 3 giờ sáng.

Gia chủ được phép đánh kẻ trộm ảnh 1
Denby Collins, 39 tuổi, đã bị các thành viên trong ngôi nhà ở Gillingham, Kent, đánh vào đầu khi xâm nhập nhà này vào tháng 12-2013. Khi cảnh sát đến, anh ta đã bị bất tỉnh. Collins được đưa ngay tới bệnh viện, nhưng vẫn hôn mê cho đến nay và bác sĩ nói ông khó có khả năng hồi phục.

Tuy nhiên, phiên tòa diễn ra ngày 15-1 kết luận chủ nhà không hề có tội, vì họ được phép dùng mọi cách để tự vệ trước kẻ xâm nhập.

 (Theo  DailyMail)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.