Gia chủ được phép đánh kẻ trộm

(ĐTTCO) - Trong một phán quyết gây chú ý, Tòa án Tối cao Vương quốc Anh cho rằng việc chủ nhà dùng các hình thức bạo lực để bảo vệ mình và gia đình khỏi kẻ xâm nhập là hoàn toàn được phép và không hề vi phạm nhân quyền.

Năm 2013, Bộ trưởng Tư pháp Anh Chris Grayling đã thắt chặt các luật tự vệ để chấm dứt những tranh cãi về quyền đánh trả kẻ trộm xâm nhập vào nhà riêng. Nhưng việc “bảo vệ gia đình” bị thách thức từ người thân của một người người đàn ông đã bị hôn mê hơn 2 năm (ảnh) sau khi bị đánh vì xâm nhập nhà người khác vào lúc 3 giờ sáng.

Gia chủ được phép đánh kẻ trộm ảnh 1
Denby Collins, 39 tuổi, đã bị các thành viên trong ngôi nhà ở Gillingham, Kent, đánh vào đầu khi xâm nhập nhà này vào tháng 12-2013. Khi cảnh sát đến, anh ta đã bị bất tỉnh. Collins được đưa ngay tới bệnh viện, nhưng vẫn hôn mê cho đến nay và bác sĩ nói ông khó có khả năng hồi phục.

Tuy nhiên, phiên tòa diễn ra ngày 15-1 kết luận chủ nhà không hề có tội, vì họ được phép dùng mọi cách để tự vệ trước kẻ xâm nhập.

 (Theo  DailyMail)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.