Gia chủ được phép đánh kẻ trộm

(ĐTTCO) - Trong một phán quyết gây chú ý, Tòa án Tối cao Vương quốc Anh cho rằng việc chủ nhà dùng các hình thức bạo lực để bảo vệ mình và gia đình khỏi kẻ xâm nhập là hoàn toàn được phép và không hề vi phạm nhân quyền.

Năm 2013, Bộ trưởng Tư pháp Anh Chris Grayling đã thắt chặt các luật tự vệ để chấm dứt những tranh cãi về quyền đánh trả kẻ trộm xâm nhập vào nhà riêng. Nhưng việc “bảo vệ gia đình” bị thách thức từ người thân của một người người đàn ông đã bị hôn mê hơn 2 năm (ảnh) sau khi bị đánh vì xâm nhập nhà người khác vào lúc 3 giờ sáng.

Gia chủ được phép đánh kẻ trộm ảnh 1
Denby Collins, 39 tuổi, đã bị các thành viên trong ngôi nhà ở Gillingham, Kent, đánh vào đầu khi xâm nhập nhà này vào tháng 12-2013. Khi cảnh sát đến, anh ta đã bị bất tỉnh. Collins được đưa ngay tới bệnh viện, nhưng vẫn hôn mê cho đến nay và bác sĩ nói ông khó có khả năng hồi phục.

Tuy nhiên, phiên tòa diễn ra ngày 15-1 kết luận chủ nhà không hề có tội, vì họ được phép dùng mọi cách để tự vệ trước kẻ xâm nhập.

 (Theo  DailyMail)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".