Giá Bitcoin giảm "sốc" sắp xuyên thủng ngưỡng 10.000 USD

(ĐTTCO)- Giá Bitcoin hôm nay (7/3) tiếp tục lao dốc, giá trị mất gần 1.000 USD chỉ sau 1 đê

Giá Bitcoin giảm "sốc" sắp xuyên thủng ngưỡng 10.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay (7/3) hiện được giao dịch ở ngưỡng 10.612 USD/Bitcoin, giảm gần 1.000 USD so với thời điểm cùng giờ ngày hôm qua. Nhiều chuyên gia kinh tế đồng loạt nhận định Bitcoin sẽ có một tương lai ảm đạm.

Mức giá cao nhất trong ngày là 11.432 USD, mức giá thấp nhất là 10.811 USD, vốn hóa thị trường là 185 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.903.500 đồng.

Sau nhiều phiên tăng điểm, đồng Bitcoin lại một lần nữa giảm giá đi xuống. Đà giảm của Bitcoin được nhận định là sẽ tiếp tục xuống dưới 10.000 USD. Ông Kenneth Rogoff - chuyên gia kinh tế đến từ trường đại học Harvard nhận định rằng: "Bitcoin sẽ có một tương lai ảm đạm".

"Tôi cho rằng, giá Bitcoin sẽ chỉ bằng một phần nhỏ so với mức giá hiện tại, giảm xuống 100 USD thay vì tăng lên 100.000 USD trong 10 năm tới", ông Kenneth Rogoff nói.

Vụ việc 27.500 người Nam Phi "tố" chương trình tháp ảo Ponzi lừa đảo cũng được đặc biệt quan tâm. Một số nhà đầu tư cho biết, họ đánh mất khoảng hơn 117.000 USD cho tổ chức này. Các cơ quan chức năng Nam Phi nhận định đây là một vụ án nghiêm trọng.

Các cơ quan thông tấn tại Nam Phi đăng tải thông tin về vụ việc này và khẳng định: "Nhiều hơn 27.500 người" bị "lừa đảo". Ở một số khu vực khác trên thế giới như Australia hay Mỹ cũng gặp phải vấn đề này.

Ngoài ra, tại Iceland đang xôn xao vụ việc 600 máy tính chuyên dụng để đào Bitcoin bị đánh cắp, đây được coi là vụ trộm công nghệ lớn nhất đảo quốc nhỏ bé này.

Theo ước tính, giá trị của 600 dàn máy "khủng" này lên tới 1,5 triệu Euro. Chính phủ Iceland đã tiến hành điều tra và bắt giữ 11 nghi can được cho là có liên quan đến vụ án này.

Ông Olafur Helgi Kjartansson cho biết: "Đây là vụ trộm rất lớn, có quy mô và chưa từng có tiền lệ tại Iceland. Thậm chí, chúng tôi cho rằng, vụ án này có tính toàn cầu và những kẻ đánh cắp máy đào Bitcoin đã được đào tạo kỹ càng và có khả năng thực hiện những vụ trộm lớn hơn nữa".

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Singapore sẽ trải qua sự suy giảm mạnh nhất, với mức tăng trưởng GDP giảm từ 3,1% năm 2018 xuống 1,9% năm 2019.

Đông Nam Á trong thương chiến Mỹ - Trung

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Hồ sơ

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

(ĐTTCO) - Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Nhân vật

CEO Finbarr O’neill - Vị luật sư có tài lãnh đạo

(ĐTTCO) - CEO Finbarr O’Neill đã trở thành một hiện tượng trong giới doanh nghiệp tại Bắc Mỹ suốt những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, khi giúp Công ty Hyundai Motors America (công ty con của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc có trụ sở tại Mỹ), giữ vững sự ổn định trước những khó khăn đầu tiên ngay sau khi thành lập tại thị trường Bắc Mỹ, và tạo dựng tiền đề cho sự phát triển của công ty trong những năm về sau. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019