George Soros mất gần 1 tỷ USD

(ĐTTCO) - Soros cho rằng thị trường sẽ giảm điểm nếu Trump giành chiến thắng, kết quả là ...

Trong khi cùng là những nhà đầu tư phản đối Donald Trump, chiến thắng bất ngờ của Donald Trump đem lại 11 tỷ USD cho Warren Buffett, George Soros lại nhận quả đắng.

 George Soros mất gần 1 tỷ USD ảnh 1

Mới đây, tờ WSJ đã tiết lộ một tin tức về thiên tài bán khống George Soros, ông đã mất gần 1 tỷ USD do thị trường tăng điểm sau chiến thắng bất ngờ của Trump ngày 8/11. Trong khi Stanley Druckenmiller - nhà đầu tư học tập theo phong cách giao dịch của Soros lại kiếm được một khoản lớn do đánh giá thị trường sẽ tăng điểm.

Nhiều nguồn tin mà WSJ tổng hợp cho biết, bước vào đầu cuộc bầu cử (tháng 11) Soros tỏ ra thận trọng với thị trường và ngay lập tức cho rằng thị trường sẽ đi xuống sau khi Trump thắng cử.

Viễn cảnh thả lỏng quy định trong nhiều ngành, cắt giảm thuế và biện pháp kích thích tài khoá đã dọn đường cho cổ phiếu và lợi suất trái phiếu bật tăng ngay sau chiến thắng của Trump.

Quỹ của Soros - Soros Fund Management quản lý khoảng 30 tỷ USD tài sản của ông và gia đình. Soros là một nhà ủng hộ chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton.

TTT/CNBC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.