George Soros mất gần 1 tỷ USD

(ĐTTCO) - Soros cho rằng thị trường sẽ giảm điểm nếu Trump giành chiến thắng, kết quả là ...

Trong khi cùng là những nhà đầu tư phản đối Donald Trump, chiến thắng bất ngờ của Donald Trump đem lại 11 tỷ USD cho Warren Buffett, George Soros lại nhận quả đắng.

 George Soros mất gần 1 tỷ USD ảnh 1

Mới đây, tờ WSJ đã tiết lộ một tin tức về thiên tài bán khống George Soros, ông đã mất gần 1 tỷ USD do thị trường tăng điểm sau chiến thắng bất ngờ của Trump ngày 8/11. Trong khi Stanley Druckenmiller - nhà đầu tư học tập theo phong cách giao dịch của Soros lại kiếm được một khoản lớn do đánh giá thị trường sẽ tăng điểm.

Nhiều nguồn tin mà WSJ tổng hợp cho biết, bước vào đầu cuộc bầu cử (tháng 11) Soros tỏ ra thận trọng với thị trường và ngay lập tức cho rằng thị trường sẽ đi xuống sau khi Trump thắng cử.

Viễn cảnh thả lỏng quy định trong nhiều ngành, cắt giảm thuế và biện pháp kích thích tài khoá đã dọn đường cho cổ phiếu và lợi suất trái phiếu bật tăng ngay sau chiến thắng của Trump.

Quỹ của Soros - Soros Fund Management quản lý khoảng 30 tỷ USD tài sản của ông và gia đình. Soros là một nhà ủng hộ chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton.

TTT/CNBC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.