Gazprom phát hiện trữ lượng dầu lớn ngoài khơi Nga

Gazprom phát hiện trữ lượng dầu lớn ngoài khơi Nga ảnh 1
Tờ Vedomosti của Nga đưa tin, việc thăm dò khí ngưng tụ ở khu mỏ Nam Kirinskoye (dự án “Sakhalin-3”) của Tổng công ty Dầu khí Nga Gazprom vào năm 2013 đã phát hiện trữ lượng dầu rất lớn tại khu vực này.

Sau khi tiến hành thăm dò, Gazprom ước tính khu mỏ này có trữ lượng khoảng 464 triệu tấn dầu, gần 131 triệu tấn khí ngưng tụ, còn trữ lượng khí đốt đạt tới 682 tỷ m3.

Chuyên gia phân tích của “Sberbank CIB” Valery Nesterov nhận định đây là một phát hiện rất lớn, tuy nhiên vì trữ lượng dầu tại đây, Gazprom sẽ phải thay đổi mô hình phát triển được thiết kế lúc đầu cho một mỏ khai thác khí đốt.

Theo ông Nesterov, trong bất kỳ trường hợp nào, dầu cũng là mặt hàng dễ thanh toán hơn khí đốt, đặc biệt là cho xuất khẩu, còn vị trí ở Nam Kirinskoye rất thuận tiện cho việc giao hàng đến châu Á. Chuyên gia này cho rằng việc khai thác dầu sẽ là hướng ưu tiên của Gazprom.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Mặt trái sự thần kỳ của các đặc khu kinh tế?

(ĐTTCO) - Thế giới đang bị cuốn theo làn sóng của những đặc khu thương mại tự do và những biến thể của nó. Tuy nhiên, nhiều trong số đó lại chẳng có gì đặc biệt đáng để nỗ lực.

Thế giới muôn màu