Gazprom phát hiện trữ lượng dầu lớn ngoài khơi Nga

Gazprom phát hiện trữ lượng dầu lớn ngoài khơi Nga ảnh 1
Tờ Vedomosti của Nga đưa tin, việc thăm dò khí ngưng tụ ở khu mỏ Nam Kirinskoye (dự án “Sakhalin-3”) của Tổng công ty Dầu khí Nga Gazprom vào năm 2013 đã phát hiện trữ lượng dầu rất lớn tại khu vực này.

Sau khi tiến hành thăm dò, Gazprom ước tính khu mỏ này có trữ lượng khoảng 464 triệu tấn dầu, gần 131 triệu tấn khí ngưng tụ, còn trữ lượng khí đốt đạt tới 682 tỷ m3.

Chuyên gia phân tích của “Sberbank CIB” Valery Nesterov nhận định đây là một phát hiện rất lớn, tuy nhiên vì trữ lượng dầu tại đây, Gazprom sẽ phải thay đổi mô hình phát triển được thiết kế lúc đầu cho một mỏ khai thác khí đốt.

Theo ông Nesterov, trong bất kỳ trường hợp nào, dầu cũng là mặt hàng dễ thanh toán hơn khí đốt, đặc biệt là cho xuất khẩu, còn vị trí ở Nam Kirinskoye rất thuận tiện cho việc giao hàng đến châu Á. Chuyên gia này cho rằng việc khai thác dầu sẽ là hướng ưu tiên của Gazprom.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".