G8: Kinh tế toàn cầu hồi phục tốt

(ĐTTC) - Kết thúc hội nghị thượng đỉnh 2 ngày tại thị trấn ven biển Deauville của Pháp, các lãnh đạo G8 cho rằng quá trình hồi phục kinh tế toàn cầu đang lấy lại sức mạnh.

“Quá trình phục hồi đang lấy lại sức mạnh và có thể tự chống đỡ tốt hơn. Các lãnh đạo G8 cũng cam kết sẽ tiếp tục tập trung vào các hành động cần thiết để bảo đảm sự ổn định của hệ thống tài chính” - thông cáo sau 2 ngày họp thượng đỉnh của G8 nói.

Tại hội nghị thượng đỉnh lần này, Châu Âu bày tỏ “quyết tâm” chống lại cuộc khủng hoảng tài chính của châu lục. Trong khi tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hứa hẹn một chiến lược giảm thâm hụt “rõ ràng và đáng tin”. Nhật Bản cho phép từ bỏ những biện pháp tiết kiệm đến khi nền kinh tế tăng trưởng trở lại sau thảm họa động đất và sóng thần.

Kết thúc cuộc họp, giới lãnh đạo G8 cũng cam kết sẽ tài trợ 20 tỷ USD cho các phong trào cách mạng đang nổ ra tại Trung Đông và Bắc Phi. Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) và Ngân hàng Phát triển châu Phi nằm trong số những định chế sẽ bơm tiền sang khu vực này theo cam kết của G8.

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết các nước nhập khẩu dầu mỏ ở Arab sẽ cần tới 160 tỷ USD cho nhu cầu tài chính trong 3 năm tới.

A.K (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".