G8: Kinh tế toàn cầu hồi phục tốt

(ĐTTC) - Kết thúc hội nghị thượng đỉnh 2 ngày tại thị trấn ven biển Deauville của Pháp, các lãnh đạo G8 cho rằng quá trình hồi phục kinh tế toàn cầu đang lấy lại sức mạnh.

“Quá trình phục hồi đang lấy lại sức mạnh và có thể tự chống đỡ tốt hơn. Các lãnh đạo G8 cũng cam kết sẽ tiếp tục tập trung vào các hành động cần thiết để bảo đảm sự ổn định của hệ thống tài chính” - thông cáo sau 2 ngày họp thượng đỉnh của G8 nói.

Tại hội nghị thượng đỉnh lần này, Châu Âu bày tỏ “quyết tâm” chống lại cuộc khủng hoảng tài chính của châu lục. Trong khi tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hứa hẹn một chiến lược giảm thâm hụt “rõ ràng và đáng tin”. Nhật Bản cho phép từ bỏ những biện pháp tiết kiệm đến khi nền kinh tế tăng trưởng trở lại sau thảm họa động đất và sóng thần.

Kết thúc cuộc họp, giới lãnh đạo G8 cũng cam kết sẽ tài trợ 20 tỷ USD cho các phong trào cách mạng đang nổ ra tại Trung Đông và Bắc Phi. Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) và Ngân hàng Phát triển châu Phi nằm trong số những định chế sẽ bơm tiền sang khu vực này theo cam kết của G8.

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết các nước nhập khẩu dầu mỏ ở Arab sẽ cần tới 160 tỷ USD cho nhu cầu tài chính trong 3 năm tới.

A.K (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch sử được viết tại Singapore

Lịch sử được viết tại Singapore

(ĐTTCO) - “Với việc thừa nhận rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử là một sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt và vượt qua những căng thẳng, thù địch trong nhiều thập kỷ qua giữa hai nước và để mở ra một tương lai mới.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.