G20 cam kết vực dậy kinh tế toàn cầu

Lãnh đạo G20 cam kết sẽ khôi phục lại niềm tin, hạn chế biến động trên thị trường tài chính nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

G20 cam kết vực dậy kinh tế toàn cầu ảnh 1 

Trong tuyên bố chung sau cuộc họp 2 ngày tại Mexico, lãnh đạo cấp cao các nước G20 thừa nhận kinh tế toàn cầu vẫn đối mặt với nhiều khó khăn.

Tuyên bố nhấn mạnh: “Tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn trì trệ và đối mặt với rủi ro như việc trì hoãn thực hiện các tuyên bố chính sách ở châu Âu, thắt chặt tài khóa ở Mỹ và Nhật Bản”.

"Chúng tôi sẽ làm mọi việc cần thiết để tăng cường sức khỏe và tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Trọng tâm chính của chúng tôi trong thời gian tới sẽ là khôi phục lại niềm tin, hạn chế rủi ro và biến động trên các thị trường tài chính quốc tế”.

Lãnh đạo G20 hối thúc Mỹ cần thận trọng về tốc độ thắt chặt tài khóa để đảm bảo tài chính công, duy trì tăng trưởng bền vững. Trong khi đó, châu Âu cần thực hiện các cam kết cải cách, trong đó có lập liên minh ngân hàng, Nhật Bản cần nỗ lực hơn nữa trong thắt chặt tài khóa.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".