G20 cam kết vực dậy kinh tế toàn cầu

Lãnh đạo G20 cam kết sẽ khôi phục lại niềm tin, hạn chế biến động trên thị trường tài chính nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

G20 cam kết vực dậy kinh tế toàn cầu ảnh 1 

Trong tuyên bố chung sau cuộc họp 2 ngày tại Mexico, lãnh đạo cấp cao các nước G20 thừa nhận kinh tế toàn cầu vẫn đối mặt với nhiều khó khăn.

Tuyên bố nhấn mạnh: “Tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn trì trệ và đối mặt với rủi ro như việc trì hoãn thực hiện các tuyên bố chính sách ở châu Âu, thắt chặt tài khóa ở Mỹ và Nhật Bản”.

"Chúng tôi sẽ làm mọi việc cần thiết để tăng cường sức khỏe và tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Trọng tâm chính của chúng tôi trong thời gian tới sẽ là khôi phục lại niềm tin, hạn chế rủi ro và biến động trên các thị trường tài chính quốc tế”.

Lãnh đạo G20 hối thúc Mỹ cần thận trọng về tốc độ thắt chặt tài khóa để đảm bảo tài chính công, duy trì tăng trưởng bền vững. Trong khi đó, châu Âu cần thực hiện các cam kết cải cách, trong đó có lập liên minh ngân hàng, Nhật Bản cần nỗ lực hơn nữa trong thắt chặt tài khóa.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.