G20 cam kết vực dậy kinh tế toàn cầu

Lãnh đạo G20 cam kết sẽ khôi phục lại niềm tin, hạn chế biến động trên thị trường tài chính nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

G20 cam kết vực dậy kinh tế toàn cầu ảnh 1 

Trong tuyên bố chung sau cuộc họp 2 ngày tại Mexico, lãnh đạo cấp cao các nước G20 thừa nhận kinh tế toàn cầu vẫn đối mặt với nhiều khó khăn.

Tuyên bố nhấn mạnh: “Tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn trì trệ và đối mặt với rủi ro như việc trì hoãn thực hiện các tuyên bố chính sách ở châu Âu, thắt chặt tài khóa ở Mỹ và Nhật Bản”.

"Chúng tôi sẽ làm mọi việc cần thiết để tăng cường sức khỏe và tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Trọng tâm chính của chúng tôi trong thời gian tới sẽ là khôi phục lại niềm tin, hạn chế rủi ro và biến động trên các thị trường tài chính quốc tế”.

Lãnh đạo G20 hối thúc Mỹ cần thận trọng về tốc độ thắt chặt tài khóa để đảm bảo tài chính công, duy trì tăng trưởng bền vững. Trong khi đó, châu Âu cần thực hiện các cam kết cải cách, trong đó có lập liên minh ngân hàng, Nhật Bản cần nỗ lực hơn nữa trong thắt chặt tài khóa.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu