Ford thu hồi 485.000 xe Escape

Ford thu hồi 485.000 xe Escape ảnh 1

(ĐTTC) - Nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ Ford Motor Company thu hồi gần 485.000 xe thể thao Escape, trong thông cáo hôm 26-7, vì vấn đề liên quan đến bộ gia tốc.

Tuần trước, các nhà quản lý an toàn giao thông Hoa Kỳ tuyên bố sẽ mở một cuộc điều tra theo sau những khiếu nại về nhiều trường hợp tai nạn, trong đó có một vụ đụng xe hồi tháng 1 gây chết người.

“Việc thu hồi là tự nguyện”, theo phát ngôn viên của Ford.

Các xe thu hồi thuộc dòng từ 2001-2004, được bán ra chủ yếu tại thị trường Hoa Kỳ, trong khi 19.000 chiếc được thu hồi ở Mexico.

Đây là đợt thu hồi mới nhất, diễn ra 1 tuần sau khi Ford nói 11.500 chủ xe Ford Escape SUVs cần dừng lái xe ngay lập tức vì động cơ có thể bốc cháy.

Anh Kiệt (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".