Ford thu hồi 485.000 xe Escape

Ford thu hồi 485.000 xe Escape ảnh 1

(ĐTTC) - Nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ Ford Motor Company thu hồi gần 485.000 xe thể thao Escape, trong thông cáo hôm 26-7, vì vấn đề liên quan đến bộ gia tốc.

Tuần trước, các nhà quản lý an toàn giao thông Hoa Kỳ tuyên bố sẽ mở một cuộc điều tra theo sau những khiếu nại về nhiều trường hợp tai nạn, trong đó có một vụ đụng xe hồi tháng 1 gây chết người.

“Việc thu hồi là tự nguyện”, theo phát ngôn viên của Ford.

Các xe thu hồi thuộc dòng từ 2001-2004, được bán ra chủ yếu tại thị trường Hoa Kỳ, trong khi 19.000 chiếc được thu hồi ở Mexico.

Đây là đợt thu hồi mới nhất, diễn ra 1 tuần sau khi Ford nói 11.500 chủ xe Ford Escape SUVs cần dừng lái xe ngay lập tức vì động cơ có thể bốc cháy.

Anh Kiệt (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.