Ford thu hồi 485.000 xe Escape

Ford thu hồi 485.000 xe Escape ảnh 1

(ĐTTC) - Nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ Ford Motor Company thu hồi gần 485.000 xe thể thao Escape, trong thông cáo hôm 26-7, vì vấn đề liên quan đến bộ gia tốc.

Tuần trước, các nhà quản lý an toàn giao thông Hoa Kỳ tuyên bố sẽ mở một cuộc điều tra theo sau những khiếu nại về nhiều trường hợp tai nạn, trong đó có một vụ đụng xe hồi tháng 1 gây chết người.

“Việc thu hồi là tự nguyện”, theo phát ngôn viên của Ford.

Các xe thu hồi thuộc dòng từ 2001-2004, được bán ra chủ yếu tại thị trường Hoa Kỳ, trong khi 19.000 chiếc được thu hồi ở Mexico.

Đây là đợt thu hồi mới nhất, diễn ra 1 tuần sau khi Ford nói 11.500 chủ xe Ford Escape SUVs cần dừng lái xe ngay lập tức vì động cơ có thể bốc cháy.

Anh Kiệt (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu