Fitch xem xét hạ bậc hàng loạt ngân hàng lớn

Fitch hạ bậc tín dụng của ngân hàng UBS, ngân hàng Hoàng gia Scotland, Lloyds Banking và đặt triển vọng tiêu cực với nhiều ngân hàng lớn khác.

Fitch xem xét hạ bậc hàng loạt ngân hàng lớn ảnh 1 

Fitch Ratings hôm qua đã hạ xếp hạng tín dụng của ngân hàng UBS của Thụy Sỹ và đặt triển vọng tiêu cực với 7 ngân hàng khác của Hoa Kỳ và châu Âu, do những thách thức trong nền kinh tế và thị trường tài chính, cũng như tác động của các quy định mới.

Hãng xếp hạng tín dụng quốc tế hạ xếp hạng nợ dài hạn của UBS từ A+ xuống A. Đồng thời, xếp hạng tín dụng của các ngân hàng Barclays, BNP Paribas, Credit Suisse Group, Deutsche Bank, Societe Generale, Bank of America, Morgan Stanley và Goldman Sachs Group cũng được xem xét khả năng hạ bậc.

Fitch cho biết có thể có thể hạ từ 1 tới 2 bậc xếp hạng tín dụng của các ngân hàng. Xếp hạng trái phiếu thấp hơn khiến việc phát hành trái phiếu đắt hơn và dẫn tới yêu cầu thế chấp cao hơn.

Trong cùng ngày, Fitch cũng hạ 2 bậc xếp hạng của Ngân hàng Hoàng gia Scotland và Lloyds Banking Group, từ AA- xuống A.

Trả lời phỏng vấn Reuters, giám đốc điều hành nhóm các tổ chức tài chính của Fitch, Joo-Yung Lee cho biết, những tiếp xúc với khủng hoảng nợ châu Âu và lo ngại về mô hình kinh doanh của các ngân hàng đầu tư là chất xúc tác cho các quyết định xếp hạng.

Fitch không đưa ra hạn chót cho việc xem xét xếp hạng, tuy nhiên ông Lee cho biết hy vọng sẽ giải quyết vấn đề này nhanh chóng nhằm giảm bất ổn trên thị trường.

Ngày 13-10, Standard & Poor's (S&P) hạ một bậc xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Tây Ban Nha từ AA xuống AA- với triển vọng tiêu cực do đà tăng trưởng yếu kém, các điều kiện tài chính thắt chặt và nợ của lĩnh vực tư nhân vẫn còn cao.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu