FED tiến hành thanh tra NH lần thứ tư

FED tiến hành thanh tra NH lần thứ tư ảnh 1

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED), Janet Yellen, cho biết từ tuần tới FED sẽ tiến hành đợt thanh tra ngân hàng (stress tests) thứ 4 để biết liệu các ngân hàng Hoa Kỳ có thể chịu đựng được một cuộc suy thoái.

Tại cuộc họp của FED Chicago, bà Yellen cho biết đợt thanh tra lần này là rất cần thiết để đảm bảo sự ổn định của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Bà cho biết thêm rủi ro mà cuộc khủng hoảng nợ châu Âu gây ra đối với các thị trường tài chính và nền kinh tế toàn cầu đang tăng cao.

Bà nói: “Chúng tôi đang theo dõi sát các diễn biến tại châu Âu và sẽ tiếp tục áp dụng mọi biện pháp có thể để giảm thiểu hậu quả của của các diễn biến bất lợi bên ngoài đối với hệ thống tài chính Hoa Kỳ”.

Hiện FED đang giám sát các ngân hàng lớn nhất của Wall Street bao gồm Citigroup, Bank of America, JPMorgan Chase và Wells Fargo. Được biết FED bắt đầu tiến hành đợt “stress tests” đầu tiên đối với 19 ngân hàng lớn nhất nước kể từ năm 2009.

FED cho rằng “stress tests” là một phần chính trong các nỗ lực nhằm đảm bảo rằng các ngân hàng và toàn bộ hệ thống tài chính đang ổn định. Các ngân hàng không vượt qua được đợt sát hạch này phải tiến hành các biện pháp nâng vốn trong trường hợp thua lỗ nặng.

Các đợt thanh tra trước diễn ra vào năm 2009, cuối năm 2010 và đầu năm 2011.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch sử được viết tại Singapore

Lịch sử được viết tại Singapore

(ĐTTCO) - “Với việc thừa nhận rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử là một sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt và vượt qua những căng thẳng, thù địch trong nhiều thập kỷ qua giữa hai nước và để mở ra một tương lai mới.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.