FED tiến hành thanh tra NH lần thứ tư

FED tiến hành thanh tra NH lần thứ tư ảnh 1

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED), Janet Yellen, cho biết từ tuần tới FED sẽ tiến hành đợt thanh tra ngân hàng (stress tests) thứ 4 để biết liệu các ngân hàng Hoa Kỳ có thể chịu đựng được một cuộc suy thoái.

Tại cuộc họp của FED Chicago, bà Yellen cho biết đợt thanh tra lần này là rất cần thiết để đảm bảo sự ổn định của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Bà cho biết thêm rủi ro mà cuộc khủng hoảng nợ châu Âu gây ra đối với các thị trường tài chính và nền kinh tế toàn cầu đang tăng cao.

Bà nói: “Chúng tôi đang theo dõi sát các diễn biến tại châu Âu và sẽ tiếp tục áp dụng mọi biện pháp có thể để giảm thiểu hậu quả của của các diễn biến bất lợi bên ngoài đối với hệ thống tài chính Hoa Kỳ”.

Hiện FED đang giám sát các ngân hàng lớn nhất của Wall Street bao gồm Citigroup, Bank of America, JPMorgan Chase và Wells Fargo. Được biết FED bắt đầu tiến hành đợt “stress tests” đầu tiên đối với 19 ngân hàng lớn nhất nước kể từ năm 2009.

FED cho rằng “stress tests” là một phần chính trong các nỗ lực nhằm đảm bảo rằng các ngân hàng và toàn bộ hệ thống tài chính đang ổn định. Các ngân hàng không vượt qua được đợt sát hạch này phải tiến hành các biện pháp nâng vốn trong trường hợp thua lỗ nặng.

Các đợt thanh tra trước diễn ra vào năm 2009, cuối năm 2010 và đầu năm 2011.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".