FED tiến hành thanh tra NH lần thứ tư

FED tiến hành thanh tra NH lần thứ tư ảnh 1

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED), Janet Yellen, cho biết từ tuần tới FED sẽ tiến hành đợt thanh tra ngân hàng (stress tests) thứ 4 để biết liệu các ngân hàng Hoa Kỳ có thể chịu đựng được một cuộc suy thoái.

Tại cuộc họp của FED Chicago, bà Yellen cho biết đợt thanh tra lần này là rất cần thiết để đảm bảo sự ổn định của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Bà cho biết thêm rủi ro mà cuộc khủng hoảng nợ châu Âu gây ra đối với các thị trường tài chính và nền kinh tế toàn cầu đang tăng cao.

Bà nói: “Chúng tôi đang theo dõi sát các diễn biến tại châu Âu và sẽ tiếp tục áp dụng mọi biện pháp có thể để giảm thiểu hậu quả của của các diễn biến bất lợi bên ngoài đối với hệ thống tài chính Hoa Kỳ”.

Hiện FED đang giám sát các ngân hàng lớn nhất của Wall Street bao gồm Citigroup, Bank of America, JPMorgan Chase và Wells Fargo. Được biết FED bắt đầu tiến hành đợt “stress tests” đầu tiên đối với 19 ngân hàng lớn nhất nước kể từ năm 2009.

FED cho rằng “stress tests” là một phần chính trong các nỗ lực nhằm đảm bảo rằng các ngân hàng và toàn bộ hệ thống tài chính đang ổn định. Các ngân hàng không vượt qua được đợt sát hạch này phải tiến hành các biện pháp nâng vốn trong trường hợp thua lỗ nặng.

Các đợt thanh tra trước diễn ra vào năm 2009, cuối năm 2010 và đầu năm 2011.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.