FED giữ nguyên mức lãi suất hiện nay

(ĐTTCO) - Khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 3 tới đang giảm xuống.

 FED giữ nguyên mức lãi suất hiện nay ảnh 1

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Janet Yellen và các đồng nghiệp của bà vừa để ngỏ khả năng sẽ thay đổi lộ trình nâng lãi suất trong năm 2016 vì triển vọng nền kinh tế không mấy lạc quan. Khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 3 tới vì thế mà giảm xuống.

Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày vừa kết thúc hôm qua (27/1), Ủy ban thị trường mở (FOMC) cho biết đang “theo dõi sát sao các diễn biến của nền kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu, đồng thời đánh giá những ảnh hưởng đến thị trường lao động và lạm phát”.

Nhận định này thể hiện Fed đã nhẹ nhàng kéo lùi tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ. Tháng 12 năm ngoái, trước khi thị trường toàn cầu chao đảo, Fed nói rằng các rủi ro đang được cân bằng.

Cuộc họp lần này là một thử thách về truyền thông đối với FOMC. Bà Yellen vừa phải thừa nhận rằng triển vọng kinh tế toàn cầu đang xấu đi vừa phải tránh việc gây ra những đồn đoán sai lầm về thời điểm nâng lãi suất. Thêm vào đó, mới chỉ 6 tuần trôi qua kể từ khi FOMC nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ.

Kể từ tháng 12 đến nay, nền kinh tế Mỹ có nhiều dấu hiệu trái chiều trong khi các thị trường tài chính chao đảo.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".