FED giữ nguyên mức lãi suất hiện nay

(ĐTTCO) - Khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 3 tới đang giảm xuống.

 FED giữ nguyên mức lãi suất hiện nay ảnh 1

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Janet Yellen và các đồng nghiệp của bà vừa để ngỏ khả năng sẽ thay đổi lộ trình nâng lãi suất trong năm 2016 vì triển vọng nền kinh tế không mấy lạc quan. Khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 3 tới vì thế mà giảm xuống.

Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày vừa kết thúc hôm qua (27/1), Ủy ban thị trường mở (FOMC) cho biết đang “theo dõi sát sao các diễn biến của nền kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu, đồng thời đánh giá những ảnh hưởng đến thị trường lao động và lạm phát”.

Nhận định này thể hiện Fed đã nhẹ nhàng kéo lùi tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ. Tháng 12 năm ngoái, trước khi thị trường toàn cầu chao đảo, Fed nói rằng các rủi ro đang được cân bằng.

Cuộc họp lần này là một thử thách về truyền thông đối với FOMC. Bà Yellen vừa phải thừa nhận rằng triển vọng kinh tế toàn cầu đang xấu đi vừa phải tránh việc gây ra những đồn đoán sai lầm về thời điểm nâng lãi suất. Thêm vào đó, mới chỉ 6 tuần trôi qua kể từ khi FOMC nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ.

Kể từ tháng 12 đến nay, nền kinh tế Mỹ có nhiều dấu hiệu trái chiều trong khi các thị trường tài chính chao đảo.

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.