FED dự báo Hoa Kỳ tăng trưởng kém tới 2014

Theo AFP, ngày 25-1, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này và nói rằng trong bối cảnh đầu tư kinh doanh trì trệ và lĩnh vực nhà ở ảm đạm, FED dự kiến sẽ duy trì lãi suất ở mức gần 0% trong 3 năm nữa.

FED dự báo Hoa Kỳ tăng trưởng kém tới 2014 ảnh 1

Chủ tịch FED Ben Bernanke phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc họp của Ủy ban Thị trưởng mở liên bang (FOMC): "Chúng ta tiếp tục chứng kiến những cơn gió ngược từ châu Âu. Tôi không nghĩ chúng ta đã sẵn sàng tuyên bố bước vào giai đoạn (phát triển kinh tế) tốt vào thời điểm này."

FOMC đã giảm dự báo tăng trưởng của kinh tế Hoa Kỳ xuống còn từ 2,2-2,7% trong năm nay, thấp hơn mức dự báo từ 2,5-2,9% hồi tháng 11-2011, đồng thời dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2013 ở mức từ 2,8-3,2%, và sau đó tăng lên trên 3,3% trong năm 2014.

Lãi suất của FED đã ở mức siêu thấp, từ 0-0,25%, trong ba năm qua, và FED trước đó dự đoán lãi suất sẽ bằng hoặc xấp xỉ mức này chỉ cho tới giữa năm 2013.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.