FED dự báo Hoa Kỳ tăng trưởng kém tới 2014

Theo AFP, ngày 25-1, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này và nói rằng trong bối cảnh đầu tư kinh doanh trì trệ và lĩnh vực nhà ở ảm đạm, FED dự kiến sẽ duy trì lãi suất ở mức gần 0% trong 3 năm nữa.

FED dự báo Hoa Kỳ tăng trưởng kém tới 2014 ảnh 1

Chủ tịch FED Ben Bernanke phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc họp của Ủy ban Thị trưởng mở liên bang (FOMC): "Chúng ta tiếp tục chứng kiến những cơn gió ngược từ châu Âu. Tôi không nghĩ chúng ta đã sẵn sàng tuyên bố bước vào giai đoạn (phát triển kinh tế) tốt vào thời điểm này."

FOMC đã giảm dự báo tăng trưởng của kinh tế Hoa Kỳ xuống còn từ 2,2-2,7% trong năm nay, thấp hơn mức dự báo từ 2,5-2,9% hồi tháng 11-2011, đồng thời dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2013 ở mức từ 2,8-3,2%, và sau đó tăng lên trên 3,3% trong năm 2014.

Lãi suất của FED đã ở mức siêu thấp, từ 0-0,25%, trong ba năm qua, và FED trước đó dự đoán lãi suất sẽ bằng hoặc xấp xỉ mức này chỉ cho tới giữa năm 2013.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bóng ma khủng bố trong lòng nước Mỹ (K1): Tồn tại nhiều thách thức

(ĐTTCO) - Trong vòng chưa đầy 2 tháng, 2 vụ khủng bố đã diễn ra ở Hoa Kỳ. Đáng ngại hơn, cả 2 vụ khủng bố đều có liên quan hoặc được lấy cảm hứng từ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Phải chăng cuộc chiến chống khủng bố do Hoa Kỳ phát động từ năm 2001 không có tác dụng?
 

Bình luận

Thế giới muôn màu