FED dự báo Hoa Kỳ tăng trưởng kém tới 2014

Theo AFP, ngày 25-1, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này và nói rằng trong bối cảnh đầu tư kinh doanh trì trệ và lĩnh vực nhà ở ảm đạm, FED dự kiến sẽ duy trì lãi suất ở mức gần 0% trong 3 năm nữa.

FED dự báo Hoa Kỳ tăng trưởng kém tới 2014 ảnh 1

Chủ tịch FED Ben Bernanke phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc họp của Ủy ban Thị trưởng mở liên bang (FOMC): "Chúng ta tiếp tục chứng kiến những cơn gió ngược từ châu Âu. Tôi không nghĩ chúng ta đã sẵn sàng tuyên bố bước vào giai đoạn (phát triển kinh tế) tốt vào thời điểm này."

FOMC đã giảm dự báo tăng trưởng của kinh tế Hoa Kỳ xuống còn từ 2,2-2,7% trong năm nay, thấp hơn mức dự báo từ 2,5-2,9% hồi tháng 11-2011, đồng thời dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2013 ở mức từ 2,8-3,2%, và sau đó tăng lên trên 3,3% trong năm 2014.

Lãi suất của FED đã ở mức siêu thấp, từ 0-0,25%, trong ba năm qua, và FED trước đó dự đoán lãi suất sẽ bằng hoặc xấp xỉ mức này chỉ cho tới giữa năm 2013.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu