FED cam kết giữ lãi suất siêu thấp đến giữa 2013

FED cam kết giữ lãi suất siêu thấp đến giữa 2013 ảnh 1

Trong một động thái chưa từng xảy ra trước đây, Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) cam kết giữ lãi suất ở mức siêu thấp gần 0,25% thêm ít nhất 2 năm nữa.

Bên cạnh đó, FED sẽ xem xét áp dụng thêm các biện pháp nhằm thúc đẩy đà tăng trưởng của nền kinh tế.

FED đưa ra nhận định bi quan về kinh tế Hoa Kỳ khi cho rằng đà tăng trưởng đang diễn ra yếu hơn đáng kể so với kỳ vọng. Theo dự báo của FED, lạm phát sẽ nằm trong tầm kiểm soát và tỷ lệ thất nghiệp dần suy giảm từ mức 9,1% như hiện nay.

FED cho biết có 3 quan chức bất đồng với quyết định trên, tỷ lệ bất đồng cao nhất kể từ năm 1992. Theo 3 quan chức này, FED nên cam kết giữ lãi suất ở mức siêu thấp “trong một thời gian dài” và không nên đưa ra khung thời gian cụ thể.

Ngoài ra, FED còn khẳng định sẽ tiếp tục áp dụng chính sách tái đầu tư khoản lợi nhuận từ số trái phiếu đáo hạn.

Quyết định của FED đã giúp các thị trường tài chính toàn cầu hồi sinh sau khi mất sạch 3.800 tỷ USD trong 8 ngày bầm dập vừa qua

Hiện thị trường đang chờ đợi tín hiệu nới lỏng chính sách trong bài phát biểu của Chủ tịch FED Ben Bernanke (ảnh) tại Jackson Hole vào tháng 9 tới.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.