FED cam kết giữ lãi suất siêu thấp đến giữa 2013

FED cam kết giữ lãi suất siêu thấp đến giữa 2013 ảnh 1

Trong một động thái chưa từng xảy ra trước đây, Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) cam kết giữ lãi suất ở mức siêu thấp gần 0,25% thêm ít nhất 2 năm nữa.

Bên cạnh đó, FED sẽ xem xét áp dụng thêm các biện pháp nhằm thúc đẩy đà tăng trưởng của nền kinh tế.

FED đưa ra nhận định bi quan về kinh tế Hoa Kỳ khi cho rằng đà tăng trưởng đang diễn ra yếu hơn đáng kể so với kỳ vọng. Theo dự báo của FED, lạm phát sẽ nằm trong tầm kiểm soát và tỷ lệ thất nghiệp dần suy giảm từ mức 9,1% như hiện nay.

FED cho biết có 3 quan chức bất đồng với quyết định trên, tỷ lệ bất đồng cao nhất kể từ năm 1992. Theo 3 quan chức này, FED nên cam kết giữ lãi suất ở mức siêu thấp “trong một thời gian dài” và không nên đưa ra khung thời gian cụ thể.

Ngoài ra, FED còn khẳng định sẽ tiếp tục áp dụng chính sách tái đầu tư khoản lợi nhuận từ số trái phiếu đáo hạn.

Quyết định của FED đã giúp các thị trường tài chính toàn cầu hồi sinh sau khi mất sạch 3.800 tỷ USD trong 8 ngày bầm dập vừa qua

Hiện thị trường đang chờ đợi tín hiệu nới lỏng chính sách trong bài phát biểu của Chủ tịch FED Ben Bernanke (ảnh) tại Jackson Hole vào tháng 9 tới.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".