FED cam kết giữ lãi suất siêu thấp đến giữa 2013

FED cam kết giữ lãi suất siêu thấp đến giữa 2013 ảnh 1

Trong một động thái chưa từng xảy ra trước đây, Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) cam kết giữ lãi suất ở mức siêu thấp gần 0,25% thêm ít nhất 2 năm nữa.

Bên cạnh đó, FED sẽ xem xét áp dụng thêm các biện pháp nhằm thúc đẩy đà tăng trưởng của nền kinh tế.

FED đưa ra nhận định bi quan về kinh tế Hoa Kỳ khi cho rằng đà tăng trưởng đang diễn ra yếu hơn đáng kể so với kỳ vọng. Theo dự báo của FED, lạm phát sẽ nằm trong tầm kiểm soát và tỷ lệ thất nghiệp dần suy giảm từ mức 9,1% như hiện nay.

FED cho biết có 3 quan chức bất đồng với quyết định trên, tỷ lệ bất đồng cao nhất kể từ năm 1992. Theo 3 quan chức này, FED nên cam kết giữ lãi suất ở mức siêu thấp “trong một thời gian dài” và không nên đưa ra khung thời gian cụ thể.

Ngoài ra, FED còn khẳng định sẽ tiếp tục áp dụng chính sách tái đầu tư khoản lợi nhuận từ số trái phiếu đáo hạn.

Quyết định của FED đã giúp các thị trường tài chính toàn cầu hồi sinh sau khi mất sạch 3.800 tỷ USD trong 8 ngày bầm dập vừa qua

Hiện thị trường đang chờ đợi tín hiệu nới lỏng chính sách trong bài phát biểu của Chủ tịch FED Ben Bernanke (ảnh) tại Jackson Hole vào tháng 9 tới.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.