FED bàn biện pháp kích tăng trưởng

FED bàn biện pháp kích tăng trưởng ảnh 1

(ĐTTC) - Một số nhà hoạch định chính sách hàng đầu của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) đang thúc giục ngân hàng trung ương nước này tìm kiếm những công cụ mới để kích thích hệ thống tài chính trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất hành tinh đang phục hồi yếu ớt.

Theo văn bản từ cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) công bố hôm 11-7, quan ngại về tăng trưởng yếu ớt và ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu đã đặt FED trước sức ép phải tìm kiếm những công cụ hỗ trợ kinh tế.

Sau gần 4 năm, FED đã triển khai nhiều biện pháp để đưa nền kinh tế lớn nhất thế giới trở về đúng quỹ đạo. Nhưng trong quý I, kinh tế Hoa Kỳ xuất hiện nhiều dầu hiệu cho thấy đang tăng trưởng yếu đi, làm dấy lên những lo ngại nền kinh tế có thể khó phục hồi nếu không có sự hỗ trợ chính sách.

Công bố về cuộc họp của FOMC hôm 19 và 20-6 trước đó cho biết: “Một số thành viên FOMC tin rằng cần phải phát triển những công cụ mới để ổn định tình hình tài chính, từ đó hỗ trợ sụ phục hồi kinh tế”.

Sau cuộc họp 2 ngày hồi tháng 6, FED quyết định tăng gấp đôi chương trình TWIST (hoán đổi thời hạn trái phiếu từ ngắn sang dài), đồng thời hạ dự báo tăng trưởng năm 2012 xuống còn từ 1,902,4%, giảm 0,5% so với dự báo hồi tháng 4.

Chương trình hoán đổi thời hạn trái phiếu ước tính sẽ tiêu tốn khoảng 267 tỷ USD.

Anh Kiệt (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".