Facebook thu 16 tỷ USD trong đợt IPO

Facebook thu 16 tỷ USD trong đợt IPO ảnh 1

Các dữ liệu ngày hôm nay 18-5 cho thấy, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã bán được 421,2 triệu cổ phiếu, với mức giá 38 USD/cổ phiếu.

Điều này làm tăng giá trị của Facebook lên tới 104,2 tỷ USD, giúp mạng xã hội này trở thành công ty lớn nhất phát hành cổ phiếu trong thị trường vốn hóa của Hoa Kỳ.

Trong tuần này, Facebook đã mở rộng đợt IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) để đáp ứng nhu cầu, cho phép các nhà đầu tư của Goldman Sachs và Accel Partners gặt hái nhiều lợi nhuận hơn.

Một nhà phân tích thuộc Sterne, Agee & Leach tại Dallas, ông Arvind Bhatia nhận định: "Cảm giác của tôi là cổ phiếu Facebook lẽ ra còn cao hơn nữa, song họ muốn chừa lại một chút khoảng trống để phòng ngừa một sự đảo giá trong ngày mai. Nhu cầu với cổ phiếu Facebook là khá mạnh, và tôi nghĩ đó là bước đi đúng đắn của công ty này."

Lần chào bán này đánh dấu đỉnh cao trong sự phát triển của Facebook trong gần một thập kỷ qua, từ khi còn là một dự án nhỏ của ký túc xá Havard cho đến khi trở thành một mạng xã hội với hơn 900 triệu người dùng.

Trong khi ông chủ của Facebook Mark Zuckerberg thuyết phục các nhà đầu tư mua cổ phiếu ở mức giá cao gấp đôi so với cổ phiếu của mọi công ty trong chỉ số Standard & Poor 500, giờ đây nhà tỷ phú trẻ tuổi phải đối mặt với tình trạng doanh số tăng chậm lại sau khi lợi nhuận của Facebook giảm 12% trong quý IV-2011.

(Theo Bloomberg/DVT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức mạnh mềm Phnom Penh

Sức mạnh mềm Phnom Penh

(ĐTTCO) - 1. Khác với lần đầu đi bằng đường bộ từ Việt Nam sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, lần này tôi bay thẳng từ Singapore sang. Chuyến bay của Silk Air khởi hành lúc 7 giờ 40 sáng, thời gian bay không quá 2 tiếng.

Hồ sơ

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung lại bùng phát

(ĐTTCO)-Ngày 5-5 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến cả thế giới sốc khi đăng trên Twitter: “Thuế quan 10% mà Trung Quốc phải trả cho 200 tỷ USD hàng hóa sẽ tăng lên 25% vào ngày 10-5". Không chỉ vậy, ông chủ Nhà Trắng còn đe dọa sẽ áp thuế 25% đối với các khoản hàng hóa trị giá hơn 325 tỷ USD chưa bị đánh thuế từ Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Satya Nadella: Người biến đổi Microsoft

(ĐTTCO) - Ở thời điểm hiện tại, Microsoft là công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới, vượt qua Apple và Amazon, 2 tập đoàn đầu tiên trên thế giới trở thành công ty có vốn hóa chạm mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2018. Để có được thành quả này, không thể không nhắc tới Giám đốc điều hành (CEO) người Ấn Độ 51 tuổi của Microsoft -  Satya Nadella, ông chủ thứ ba trong lịch sử của tập đoàn do Bill Gates sáng lập.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019