Facebook châm ngòi tuyên chiến với Youtube

(ĐTTCO) - Với những tính năng tập trung vào người dùng, ứng dụng mới của Facebook trông giống với Youtube.

Facebook châm ngòi tuyên chiến với Youtube

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 9/8, Facebook đã tiết lộ rằng phía này sẽ sớm cung cấp cho người dùng một nền tảng mới để xem video có tên là Watch.

Vài tháng gần đây, tin đồn Facebook sẽ lấn sân vào mảng truyền hình đã lan truyền khắp giới công nghệ và cuối cùng thì hãng này cũng đã có thông tin chính thức. Tuy nhiên, theo như những gì Facebook giới thiệu, Watch trông giống với Youtube nhiều hơn.

Nền tảng này sẽ cung cấp cho người dùng khả năng khám phá video một cách dễ dàng và chủ động thay vì gò bó trong một số kênh truyền hình mà hãng cung cấp, đồng thời giúp họ tạo ra một danh sách và công cụ dễ dàng hơn để theo dõi các video do một nghệ sỹ, thương hiệu hoặc nhà sản xuất ưa thích như Tastemade hoặc Major League Baseball.

Dự kiến Watch sẽ chỉ cấp quyền cho một số lượng hạn chế người dùng, nhà sản xuất video và Mỹ là địa điểm đầu tiên. Nhưng những người hâm mộ vẫn sẽ phải chờ đợi trong hoang mang bởi facebook không tiết lộ thời gian phát hành cụ thể là khi nào.

Theo trang TechCrunch, một số người sử dụng sẽ được quyền truy cập vào Watch trong thứ 5 tuần này và những đối tác sản xuất video độc quyền đầu tiên cho nền tảng xã hội này sẽ được 55% doanh thu quảng cáo thông qua Watch, 45% còn lại sẽ trao cho Facebook.

Trả lời phỏng vấn CNBC sau mùa báo cáo lợi nhuận quý vừa qua, COO Facebook Sheryl Sandberg cho biết: "Chúng tôi đang tiến hành một số khoản đầu tư sớm để tạo nên nội dung bất ngờ".

Nhịp sống kinh tế/CNBC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".