Eurozone họp khẩn về nợ công

Hãng AFP đưa tin, lãnh đạo Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) ngày 21-7 nhóm họp khẩn cấp tại Brussels, Bỉ, để tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng nợ công đang hoành hành ở châu Âu, mà tâm điểm là Hy Lạp-quốc gia đang cần gấp gói cứu trợ thứ hai có quy mô tương tự gói cứu trợ thứ nhất.

Theo nguồn tin mới nhất, ngay trước thềm hội nghị, Đức và Pháp đã đạt được lập trường chung về gói cứu trợ thứ hai cho Hy Lạp. Giới phân tích cho rằng nợ công ở châu Âu đã chuyển sang giai đoạn rất trầm trọng, khi có tới gần 1/3 số nước trong Eurozone nghi ngờ về khả năng trả nợ, dẫn tới có thể làm lung lay cả vị thế của đồng tiền chung châu Âu.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.