Euro xuống giá sau tin cứu trợ Bồ Đào Nha

Euro xuống giá so với đồng USD trong phiên giao dịch ngày 4/8 tại châu Á sau tin cứu trợ ngân hàng Bồ Đào Nha, trong khi đồng USD ổn định sau khi mất giá vì số liệu việc làm của Mỹ.

Euro xuống giá sau tin cứu trợ Bồ Đào Nha ảnh 1
Đồng euro giao dịch ở mức 1,3421 USD, giảm so với 1,3430 USD tại New York cuối tuần trước, trong khi tăng lên 137,80 yen, so với 137,75 yen.

Đồng USD tăng giá từ 102,60 yen lên 102,66 yen, sau khi xuống giá vào cuối tuần trước, do số việc làm mới được tạo ra tại Mỹ trong tháng Bảy vừa qua vẫn ổn định, song không đủ để nâng dự báo lạm phát.

Cuối ngày 3/8, Ngân hàng Trung ương Bồ Đào Nha thông báo nước này sẽ bơm 4,9 tỷ euro vào ngân hàng Banco Espirito Santo (BES) trong lúc đang có lo ngại về làn sóng rút tiền với tác động khó lường.

BES, ngân hàng tư nhân lớn nhất Bồ Đào Nha, sẽ được chia làm hai, với các tài sản xấu sẽ được tách ra và các tài sản lành mạnh hơn sẽ được đưa vào ngân hàng mới Novo Banco.

Sự chú ý của thị trường hiện đang được chuyển sang cuộc họp hàng tháng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 7/8 tới. Điều đang được nhiều người dự đoán là ngân hàng này sẽ chưa có hành động chính sách mới dù mối đe dọa giảm phát ở Khu vực sử dụng đồng euro và bất ổn địa chính trị vẫn còn đó.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) cũng dự kiến họp chính sách cuối tuần này và được cho là cũng sẽ không có bất kỳ sự thay đổi chính sách nào.

Trong phiên giao dịch cùng ngày, đồng bạc xanh xuống giá so với đồng baht Thái Lan, đồng đôla Singapore, đồng won Hàn Quốc, đồng đôla Đài Loan và đồng rupiah Indonesia, trong khi lên giá so với đồng rupee Ấn Độ và đồng peso Philippines.

Đồng đôla Australia tăng từ 92,9 xu Mỹ lên 93,19 xu Mỹ, trong khi đồng nhân dân tệ giảm từ 16,64 yen xuống 16,58 yen./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".