Euro xuống giá sau tin cứu trợ Bồ Đào Nha

Euro xuống giá so với đồng USD trong phiên giao dịch ngày 4/8 tại châu Á sau tin cứu trợ ngân hàng Bồ Đào Nha, trong khi đồng USD ổn định sau khi mất giá vì số liệu việc làm của Mỹ.

Euro xuống giá sau tin cứu trợ Bồ Đào Nha ảnh 1
Đồng euro giao dịch ở mức 1,3421 USD, giảm so với 1,3430 USD tại New York cuối tuần trước, trong khi tăng lên 137,80 yen, so với 137,75 yen.

Đồng USD tăng giá từ 102,60 yen lên 102,66 yen, sau khi xuống giá vào cuối tuần trước, do số việc làm mới được tạo ra tại Mỹ trong tháng Bảy vừa qua vẫn ổn định, song không đủ để nâng dự báo lạm phát.

Cuối ngày 3/8, Ngân hàng Trung ương Bồ Đào Nha thông báo nước này sẽ bơm 4,9 tỷ euro vào ngân hàng Banco Espirito Santo (BES) trong lúc đang có lo ngại về làn sóng rút tiền với tác động khó lường.

BES, ngân hàng tư nhân lớn nhất Bồ Đào Nha, sẽ được chia làm hai, với các tài sản xấu sẽ được tách ra và các tài sản lành mạnh hơn sẽ được đưa vào ngân hàng mới Novo Banco.

Sự chú ý của thị trường hiện đang được chuyển sang cuộc họp hàng tháng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 7/8 tới. Điều đang được nhiều người dự đoán là ngân hàng này sẽ chưa có hành động chính sách mới dù mối đe dọa giảm phát ở Khu vực sử dụng đồng euro và bất ổn địa chính trị vẫn còn đó.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) cũng dự kiến họp chính sách cuối tuần này và được cho là cũng sẽ không có bất kỳ sự thay đổi chính sách nào.

Trong phiên giao dịch cùng ngày, đồng bạc xanh xuống giá so với đồng baht Thái Lan, đồng đôla Singapore, đồng won Hàn Quốc, đồng đôla Đài Loan và đồng rupiah Indonesia, trong khi lên giá so với đồng rupee Ấn Độ và đồng peso Philippines.

Đồng đôla Australia tăng từ 92,9 xu Mỹ lên 93,19 xu Mỹ, trong khi đồng nhân dân tệ giảm từ 16,64 yen xuống 16,58 yen./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Thượng viện Mỹ muốn đẩy lùi cuộc chiến thương mại

(ĐTTCO)-Thượng viện Mỹ vừa thông qua một giải pháp thương mại không ràng buộc giúp Quốc hội Mỹ tái khẳng định quyền hạn của mình về thuế quan trong bối cảnh có nhiều lo ngại về chiến lược thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.