EUR mất giá so với USD và yen tại châu Á

EUR mất giá so với USD và yen tại châu Á ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Tại Tokyo (Nhật Bản), phiên ngày 13-5, EUR xuống giá so với USD và yen, được giao dịch ở mức 1,4228USD/EUR và 114,69 yen/EUR, so với mức 1,4244USD/EUR và 115,27 yen/EUR trong phiên 12-5 tại New York (Hoa Kỳ).

Hiện nhà đầu tư có phần e dè trước những tài sản có tính rủi ro, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu chưa có hồi kết, chứng khoán Nhật Bản sa sút và giá dầu giảm.

Phiên 13-5, 1 USD đổi được 80,59 yen, so với mức 80,95 yen/USD trong phiên trước. Các nhà giao dịch bán EUR do lo ngại về tình tình nợ công tại khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone), khi Hy Lạp - quốc gia đã được cứu trợ - vẫn phải vật lộn trong cảnh khốn khó.

Đêm trước, EUR lên giá theo đà đi lên của giá dầu và chứng khoán Hoa Kỳ, trong bối cảnh Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tuyên bố sẵn sàng cân nhắc gia hạn thêm để Hy Lạp hoàn lại gói nợ trị giá 30 tỷ EUR.

Tuy nhiên, trong phiên 13-5, chứng khoán Tokyo đỏ sàn và dầu thô mất giá khiến nhà đầu tư lại quay về với yen để tìm nơi trú ẩn an toàn.

Sumino Kamei, chuyên gia phân tích tại Bank of Tokyo-Mitsubishi (UFJ) nhận định: "Tâm lý lo ngại về núi nợ công tại Eurozone tiếp tục phủ bóng đen lên thị trường".

Nhà đầu tư sợ rằng Hy Lạp - quốc gia vừa bị hạ xếp hạng tín dụng xuống mức tồi tệ - sẽ tái cơ cấu nợ, đưa hệ thống ngân hàng của nước này vào thế hiểm nguy.

Tuy nhiên, Antonio Borge, Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu của IMF nhận định Hy Lạp sẽ không phải tái cơ cấu nợ.

Trong phiên giao dịch ngày 13-5, USD lên giá so với hầu hết các đồng tiền châu Á, trong đó có SGD (Singapore), won (Hàn Quốc), TWD (Đài Loan), peso (Philippines), baht (Thái Lan) và rupiah (Indonesia).

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.