EUR mất giá so với USD và yen tại châu Á

EUR mất giá so với USD và yen tại châu Á ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Tại Tokyo (Nhật Bản), phiên ngày 13-5, EUR xuống giá so với USD và yen, được giao dịch ở mức 1,4228USD/EUR và 114,69 yen/EUR, so với mức 1,4244USD/EUR và 115,27 yen/EUR trong phiên 12-5 tại New York (Hoa Kỳ).

Hiện nhà đầu tư có phần e dè trước những tài sản có tính rủi ro, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu chưa có hồi kết, chứng khoán Nhật Bản sa sút và giá dầu giảm.

Phiên 13-5, 1 USD đổi được 80,59 yen, so với mức 80,95 yen/USD trong phiên trước. Các nhà giao dịch bán EUR do lo ngại về tình tình nợ công tại khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone), khi Hy Lạp - quốc gia đã được cứu trợ - vẫn phải vật lộn trong cảnh khốn khó.

Đêm trước, EUR lên giá theo đà đi lên của giá dầu và chứng khoán Hoa Kỳ, trong bối cảnh Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tuyên bố sẵn sàng cân nhắc gia hạn thêm để Hy Lạp hoàn lại gói nợ trị giá 30 tỷ EUR.

Tuy nhiên, trong phiên 13-5, chứng khoán Tokyo đỏ sàn và dầu thô mất giá khiến nhà đầu tư lại quay về với yen để tìm nơi trú ẩn an toàn.

Sumino Kamei, chuyên gia phân tích tại Bank of Tokyo-Mitsubishi (UFJ) nhận định: "Tâm lý lo ngại về núi nợ công tại Eurozone tiếp tục phủ bóng đen lên thị trường".

Nhà đầu tư sợ rằng Hy Lạp - quốc gia vừa bị hạ xếp hạng tín dụng xuống mức tồi tệ - sẽ tái cơ cấu nợ, đưa hệ thống ngân hàng của nước này vào thế hiểm nguy.

Tuy nhiên, Antonio Borge, Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu của IMF nhận định Hy Lạp sẽ không phải tái cơ cấu nợ.

Trong phiên giao dịch ngày 13-5, USD lên giá so với hầu hết các đồng tiền châu Á, trong đó có SGD (Singapore), won (Hàn Quốc), TWD (Đài Loan), peso (Philippines), baht (Thái Lan) và rupiah (Indonesia).

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K1): Đuổi theo những con hổ

(ĐTTCO) - Cùng chia sẻ khu vực địa lý ở Đông Nam Á, nhưng một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại có nền sản xuất vượt trội hơn những nước khác. Điều gì là “bí quyết” thành công của họ?
 

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".