EU-Hoa Kỳ đàm phán hiệp định thương mại

EU-Hoa Kỳ đàm phán hiệp định thương mại ảnh 1
Ngày 17-6, phát biểu tại Hội nghị cấp cao Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu (G8) đang diễn ra ở Bắc Ireland, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết đàm phán chính thức về hiệp định thương mại quy mô lớn giữa Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu (EU) đã được khởi động.

Thủ tướng Anh nhận xét đây "có thể là thỏa thuận song phương lớn nhất lịch sử."

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng Hoa Kỳ sẽ tổ chức vòng đàm phán đầu tiên hướng tới thỏa thuận thương mại với EU vào tháng tới tại Washington, đồng thời khẳng định sẽ có những vấn đề nhạy cảm mà cả hai bên cần vượt qua.

Tham dự cuộc họp trên, ngoài Tổng thống Obama, có lãnh đạo các nước EU trong G8 gồm Anh, Đức, Italy và Pháp và Chủ tịch Ủy ban châu Âu José Manuel Barroso cũng như Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.