EU-Hoa Kỳ đàm phán hiệp định thương mại

EU-Hoa Kỳ đàm phán hiệp định thương mại ảnh 1
Ngày 17-6, phát biểu tại Hội nghị cấp cao Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu (G8) đang diễn ra ở Bắc Ireland, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết đàm phán chính thức về hiệp định thương mại quy mô lớn giữa Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu (EU) đã được khởi động.

Thủ tướng Anh nhận xét đây "có thể là thỏa thuận song phương lớn nhất lịch sử."

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng Hoa Kỳ sẽ tổ chức vòng đàm phán đầu tiên hướng tới thỏa thuận thương mại với EU vào tháng tới tại Washington, đồng thời khẳng định sẽ có những vấn đề nhạy cảm mà cả hai bên cần vượt qua.

Tham dự cuộc họp trên, ngoài Tổng thống Obama, có lãnh đạo các nước EU trong G8 gồm Anh, Đức, Italy và Pháp và Chủ tịch Ủy ban châu Âu José Manuel Barroso cũng như Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu