EU-Hoa Kỳ đàm phán hiệp định thương mại

EU-Hoa Kỳ đàm phán hiệp định thương mại ảnh 1
Ngày 17-6, phát biểu tại Hội nghị cấp cao Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu (G8) đang diễn ra ở Bắc Ireland, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết đàm phán chính thức về hiệp định thương mại quy mô lớn giữa Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu (EU) đã được khởi động.

Thủ tướng Anh nhận xét đây "có thể là thỏa thuận song phương lớn nhất lịch sử."

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng Hoa Kỳ sẽ tổ chức vòng đàm phán đầu tiên hướng tới thỏa thuận thương mại với EU vào tháng tới tại Washington, đồng thời khẳng định sẽ có những vấn đề nhạy cảm mà cả hai bên cần vượt qua.

Tham dự cuộc họp trên, ngoài Tổng thống Obama, có lãnh đạo các nước EU trong G8 gồm Anh, Đức, Italy và Pháp và Chủ tịch Ủy ban châu Âu José Manuel Barroso cũng như Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".