EU-Hoa Kỳ đàm phán hiệp định thương mại

EU-Hoa Kỳ đàm phán hiệp định thương mại ảnh 1
Ngày 17-6, phát biểu tại Hội nghị cấp cao Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu (G8) đang diễn ra ở Bắc Ireland, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết đàm phán chính thức về hiệp định thương mại quy mô lớn giữa Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu (EU) đã được khởi động.

Thủ tướng Anh nhận xét đây "có thể là thỏa thuận song phương lớn nhất lịch sử."

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng Hoa Kỳ sẽ tổ chức vòng đàm phán đầu tiên hướng tới thỏa thuận thương mại với EU vào tháng tới tại Washington, đồng thời khẳng định sẽ có những vấn đề nhạy cảm mà cả hai bên cần vượt qua.

Tham dự cuộc họp trên, ngoài Tổng thống Obama, có lãnh đạo các nước EU trong G8 gồm Anh, Đức, Italy và Pháp và Chủ tịch Ủy ban châu Âu José Manuel Barroso cũng như Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu