EU thu giữ lượng lớn hàng giả đến 1,3 tỷ USD

EU thu giữ lượng lớn hàng giả đến 1,3 tỷ USD ảnh 1
Ngày 5-8, giới chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết lực lượng thuế quan của tổ chức này đã thu giữ lượng hàng giả, hàng nhái trị giá tới 1 tỷ euro (1,3 tỷ USD) trong năm 2012.

 Hầu hết các sản phẩm bị làm giả đều có xuất xứ từ Trung Quốc, bao gồm cả những mặt hàng như thuốc lá và tân dược, trong đó có Viagra.

 Báo cáo thường niên của Ủy ban châu Âu dựa trên số liệu của các cơ quan thuế, cho biết riêng trong năm 2012, khoảng 40 triệu mặt hàng được cho là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đã bị tịch thu và bị tiêu hủy.

 Giá trị các loại hàng giả, hàng nhái bị thu giữ tại thị trường EU trong năm 2012 tương tự như năm 2011, mặc dù số lượng mặt hàng đã giảm từ 115 triệu xuống còn 40 triệu.

 Theo thống kê, khoảng 70% số hàng giả được tuồn vào thị trường EU chủ yếu là qua đường bưu điện, trong đó khoảng 1/4 số vụ được phát hiện là tân dược giả, gồm những loại thuốc làm đẹp được đặt trực tiếp qua Internet.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.