EU thu giữ lượng lớn hàng giả đến 1,3 tỷ USD

EU thu giữ lượng lớn hàng giả đến 1,3 tỷ USD ảnh 1
Ngày 5-8, giới chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết lực lượng thuế quan của tổ chức này đã thu giữ lượng hàng giả, hàng nhái trị giá tới 1 tỷ euro (1,3 tỷ USD) trong năm 2012.

 Hầu hết các sản phẩm bị làm giả đều có xuất xứ từ Trung Quốc, bao gồm cả những mặt hàng như thuốc lá và tân dược, trong đó có Viagra.

 Báo cáo thường niên của Ủy ban châu Âu dựa trên số liệu của các cơ quan thuế, cho biết riêng trong năm 2012, khoảng 40 triệu mặt hàng được cho là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đã bị tịch thu và bị tiêu hủy.

 Giá trị các loại hàng giả, hàng nhái bị thu giữ tại thị trường EU trong năm 2012 tương tự như năm 2011, mặc dù số lượng mặt hàng đã giảm từ 115 triệu xuống còn 40 triệu.

 Theo thống kê, khoảng 70% số hàng giả được tuồn vào thị trường EU chủ yếu là qua đường bưu điện, trong đó khoảng 1/4 số vụ được phát hiện là tân dược giả, gồm những loại thuốc làm đẹp được đặt trực tiếp qua Internet.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".