EU thu giữ lượng lớn hàng giả đến 1,3 tỷ USD

EU thu giữ lượng lớn hàng giả đến 1,3 tỷ USD ảnh 1
Ngày 5-8, giới chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết lực lượng thuế quan của tổ chức này đã thu giữ lượng hàng giả, hàng nhái trị giá tới 1 tỷ euro (1,3 tỷ USD) trong năm 2012.

 Hầu hết các sản phẩm bị làm giả đều có xuất xứ từ Trung Quốc, bao gồm cả những mặt hàng như thuốc lá và tân dược, trong đó có Viagra.

 Báo cáo thường niên của Ủy ban châu Âu dựa trên số liệu của các cơ quan thuế, cho biết riêng trong năm 2012, khoảng 40 triệu mặt hàng được cho là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đã bị tịch thu và bị tiêu hủy.

 Giá trị các loại hàng giả, hàng nhái bị thu giữ tại thị trường EU trong năm 2012 tương tự như năm 2011, mặc dù số lượng mặt hàng đã giảm từ 115 triệu xuống còn 40 triệu.

 Theo thống kê, khoảng 70% số hàng giả được tuồn vào thị trường EU chủ yếu là qua đường bưu điện, trong đó khoảng 1/4 số vụ được phát hiện là tân dược giả, gồm những loại thuốc làm đẹp được đặt trực tiếp qua Internet.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu