EU thu giữ lượng lớn hàng giả đến 1,3 tỷ USD

EU thu giữ lượng lớn hàng giả đến 1,3 tỷ USD ảnh 1
Ngày 5-8, giới chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết lực lượng thuế quan của tổ chức này đã thu giữ lượng hàng giả, hàng nhái trị giá tới 1 tỷ euro (1,3 tỷ USD) trong năm 2012.

 Hầu hết các sản phẩm bị làm giả đều có xuất xứ từ Trung Quốc, bao gồm cả những mặt hàng như thuốc lá và tân dược, trong đó có Viagra.

 Báo cáo thường niên của Ủy ban châu Âu dựa trên số liệu của các cơ quan thuế, cho biết riêng trong năm 2012, khoảng 40 triệu mặt hàng được cho là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đã bị tịch thu và bị tiêu hủy.

 Giá trị các loại hàng giả, hàng nhái bị thu giữ tại thị trường EU trong năm 2012 tương tự như năm 2011, mặc dù số lượng mặt hàng đã giảm từ 115 triệu xuống còn 40 triệu.

 Theo thống kê, khoảng 70% số hàng giả được tuồn vào thị trường EU chủ yếu là qua đường bưu điện, trong đó khoảng 1/4 số vụ được phát hiện là tân dược giả, gồm những loại thuốc làm đẹp được đặt trực tiếp qua Internet.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.