EU thông qua kế hoạch tái cơ cấu NH Tây Ban Nha

Đây là một bước đi lớn trong việc thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa các nước thuộc Eurozone và Tây Ban Nha.

EU thông qua kế hoạch tái cơ cấu NH Tây Ban Nha ảnh 1 

Ngày 28-11, Ủy ban châu Âu thông qua kế hoạch tái cơ cấu 4 ngân hàng của Tây Ban Nha, bao gồm BFA Bankia, NCG Banko, Catalunya Banc và Banco de Valencia.

Kế hoạch này mang lại hy vọng sẽ chấm dứt cuộc khủng hoảng ngân hàng của Tây Ban Nha đã đẩy nước này đứng trước nguy cơ phải đề nghị một gói cứu trợ toàn diện.

Theo Cao ủy phụ trách các vấn đề kinh tế của Liên minh châu Âu Joaquin Almunia, 4 ngân hàng này sẽ cần 37 tỷ Euro để tái cấp vốn. Thông qua kế hoạch cứu trợ này là một bước đi lớn trong việc thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa các nước khu vực đồng Euro và Tây Ban Nha.

Ông Almunia nói: “Kế hoạch này có thể giúp ngành tài chính của Tây Ban Nha vững mạnh và tồn tại được, đóng góp vào sự phục hồi kinh tế của nước này. Tất nhiên những điều kiện trong kế hoạch tái cơ cấu đó là các ngân hàng cần phải cải cách, tránh lặp lại những bước đi sai lầm trong quá khứ. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng ngành tài chính của Tây Ban Nha có một cơ sở vững chắc và đáng tin cậy”.

EU đã nhất trí dành cho Tây Ban Nha khoản trợ giúp tài chính lên tới 100 tỷ Euro để vực dậy ngành ngân hàng đang điêu đứng của nước này vào tháng 6 vừa qua. Ông Almunia cũng nhấn mạnh, một ngành tài chính vững mạnh là điều không thể thiếu đối với sự phục hồi kinh tế của Tây Ban Nha.

(VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".